Otto Italian Restaurant

มูว์ แบงค์คอก (MUU Bangkok) โรงแรมแนวไลฟสไตล์แห่งใหม่ในย่านทองหล่อ ชวนคุณมาผ่อนคลายไปกับช่วงเวลาแห่งความสุขและเพลินใจไปกับอาหารอิตาเลียนตอนใต้สไตล์ซิซิเลียน (Sicilian) ที่ห้องอาหาร ‘Otto Italian Restaurant’ ภายใต้การรังสรรค์เมนูโดย เชฟโจ-นันทปรีชา ชำนิป่า Executive Chef ผู้คว่ำหวอดอยู่ในวงการอาหารตะวันตกมากว่า 15 ปี พร้อมเชิดชูความสดใหม่ของวัตถุดิบคุณภาพดีนำเข้าจากอิตาลี ตามแบบฉบับของอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่ให้ความรู้สึกสดชื่นและดีต่อสุขภาพ 5 เมนูซิกเนเจอร์ ที่ทำให้หลายคนตกหลุมรัก Otto Italian Restaurant อร่อยกับอาหารอิตาเลียนแท้ ไวน์ดี และวิวโรแมนติกบนชั้น 11 ของโรงแรมมูว์ แบงค์คอก  

โดยที่มาของคำว่า ‘Otto’ ในภาษาอิตาลีหมายถึง ‘เลข 8’ นำมาดีไซน์ให้ดูทันสมัย ลงตัวกับการตกแต่งที่มีกลิ่นอายของความสนุกสนาน สะท้อนผ่านลวดลายของจานอาหารและเฟอร์นิเจอร์ที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร ทั้งยังโดดเด่นด้วยโทนสีน้ำเงิน เหลืองมะนาว และขาวสะอาด ขับให้บรรยากาศดูผ่อนคลายและเป็นกันเอง นอกจากจะเพลินใจไปกับอาหารอิตาเลียน แล้วยังเพลินตาไปกับวิวสวยสะกดบนชั้น 11 ของโรงแรมมูว์ แบงค์คอก พร้อมให้คุณอร่อยกับ 5 เมนูซิกเนเจอร์สไตล์อิตาเลียนแท้ แพร์ริงกับไวน์ขาว หรือ Sparkling Wine ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Polpo Arrosto (450 บาท)

หนึ่งในเมนูระดับ Chef’s Recommended ที่มาแล้วไม่ควรพลาด! จานนี้เคี้ยวสนุกด้วยปลาหมึกคัดไซส์จากทะเลเมดิเตอร์เรเนียน นำมาซูวีไว้นาน 1 วันที่อุณหภูมิ 57 องศาฯ เพื่อให้เนื้อสัมผัสกรอบนุ่มกำลังอร่อย และรมควันในซอสเวลูเต้ (Velouté) สไตล์อิตาเลียนคลาสสิก ให้กลิ่นหอมฟุ้งของทรัฟเฟิลป่าอบอวลในปาก แนะนำให้รับประทานคู่กับ Sparkling Wine หรือไวน์ขาวสักแก้ว เพื่อให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย และเป็นเมนูที่อร่อยได้ทั้งมื้อกลางวันและดินเนอร์

Burrata E Prosciutto (450 บาท)

เมนูซิกเนเจอร์ที่หลายคนตกหลุมรัก ความพิเศษอยู่ตรงที่ ‘บูราต้าชีสออร์แกนิก’ นำเข้าจากอิตาลี ที่มีจำนวนจำกัดแค่สัปดาห์ละ 12 ลูก ทำให้เมนูนี้เป็นจานโปรดของคนรักอาหารอิตาเลียนตัวยง รวมถึงความอร่อยของโปรสชุตโต้ (Prosciutto) หรือ “ปาร์มม่าแฮม” ชื่อดังจากเมืองปาร์ม่า ประเทศอิตาลี ผสมผสานกับบัลซามิกและน้ำมันมะกอกให้รสสัมผัสนุ่มละมุน เข้ากันได้ดีกับรสชาติเค็มตัดเปรี้ยวเบา ๆ ของปาร์มม่าแฮมกระซิบสักนิด

ว่าเมนูนี้ขายดีและหมดไวภายในไม่กี่วัน ถ้าไม่อยากพลาดแนะนำให้มาวันอังคารจะได้ลิ้มลองบูราต้าสูตรต้นตำรับจากแม่วัวอารมณ์ดี รับประทานแล้วมีความสุขไม่แพ้กัน

Scampi Alla Griglia (580 บาท)

เมนูที่ผสมผสานกลิ่นอายของความเป็นไทยลงในอาหารอิตาเลียนตอนใต้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไฮไลต์อยู่ที่กุ้งทะเลน้ำลึกนำเข้าจากอิตาลี ที่มีสีแดงสวยและมีรสหวานละมุนตามธรรมชาติ นำมาราดด้วยซอสไวน์ขาวที่เข้ากันสุด ๆ กับอาหารเมดิเตอร์เรเนียน คลุกเคล้าให้เข้ากับเนยสดแท้จากอิตาลี กระเทียม มะนาว และผักชีฝรั่ง ย่างไฟให้หอมกลิ่นเนยและไวน์ขาว แนะนำให้รับประทานคู่กับไวน์ขาว หรือ Sparkling Wine ให้ความรู้สึกสดชื่นราวกับนั่งรับประทานอยู่ริมทะเลเมดิเตอเรเนียน

Rucola E Salsiccia (340 บาท)

สลัดซิกเนเจอร์ที่หลายคนชื่นชอบ โดดเด่นด้วยความสดของร็อคเก็ตป่าให้รสชาติขมนิด ๆ มิกซ์กับมะเขือเทศและผักออร์แกนิกตามฤดูกาล ราดด้วยน้ำสลัดสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่เกิดจากการผสมผสานน้ำส้มบัลซามิก น้ำผึ้งแท้ มัสตาร์ด และน้ำมันมะกอก ให้รสชาติเบาสบายและกลิ่นหอมสดชื่นไม่เหมือนใคร เพิ่มดีกรีความอร่อยด้วยไส้กรอกอิตาเลียนนำเข้า โรยหน้าด้วยพาร์เมซานชีสให้กลิ่นหอมมากขึ้น และเป็นเมนูขายดีของ Otto Italian Restaurant ที่มาแล้วต้องลิ้มลอง

Siciliani Sardine (400 บาท)

เมนูซิกเนเจอร์ที่เชฟโจคิดค้นขึ้นด้วยตัวเอง เพื่อมอบความรู้สึกแบบไทย ๆ ให้ลูกค้ามีความสุขกับอาหารอิตาเลียนได้บ่อยครั้ง จุดเด่นอยู่ที่เบเบี้ซาดีนนำเข้าจากอิตาลี นำมาหมักด้วยน้ำมันมะกอกให้ก้างอ่อนนุ่มจนละลายในปากรับประทานได้ทั้งตัว เข้ากันได้ดีกับพาสต้าวองโกเล่ (Vongole) ที่ให้ความรู้สึกสดชื่นตัดกับซาดีนรสเค็มน้อย อร่อยจัด ผสมผสานความเป็นไทยด้วยการเติมพริกและกระเทียมลงไปให้รสชาติจัดจ้านกำลังนัว ใครได้ลองแล้วจะตกหลุมรักและหารับประทานได้ที่ร้านนี้เท่านั้น

Otto Italian Restaurant พร้อมเสิร์ฟความอร่อยของอาหารอิตาเลียนตอนใต้สไตล์คลาสสิก และเมนูของหวานสไตล์อิตาเลียนแท้ อาทิ ทีรามิสุ (Tiramisu) พานาคอตตา (Pana Cotta) และเจลาโต (Gelato) พิเศษ! ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2566 ทางร้านได้เพิ่มเมนูสเต็กเนื้อวัวนำเข้าจากออสเตรเลีย และมีเมนูอาหารไทยในหมวด

‘Not Italian This Time’ ให้คุณเลือกอร่อยได้ถึง 2 จานคือ กระเพาะเนื้อวากิวและมัสมั่นรสร้อนแรง พร้อมผ่อนคลายไปกับวิวสุดโรแมนติกของทองหล่อบนชั้น 11 โรงแรมมูว์ แบงค์คอก ได้แล้วทุกวัน

About ‘MUU Bangkok’

‘MUU’ มาจากรากคำในภาษาไทยว่า ‘หมู่’ ที่ต้องการสื่อถึงความคุ้นชิน รู้สึกสบาย สุขใจ เป็นตัวเอง และมีความสุขเมื่ออยู่ท่ามกลางคนหรือสถานที่ที่คุ้นเคย โรงแรม มูว์ กรุงเทพ มีความตั้งใจมอบประสบการณ์และความรู้สึกเหล่านี้ให้กับผู้เข้าพักผ่านการบริการระดับมืออาชีพและมาตรฐานห้องพักสากลในแบบฉบับ Small Luxury Hotels of the World.