JUNE 2024

พระราชวังอาลัมบรา เมืองกรานาดา ประเทศสเปน

จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวช่วงฤดูร้อนที่สดใส เมืองกรานาดา ประเทศสเปน-แอฟริกาใต้-กรูแยร์ สวิตเซอร์แลนด์-อิสตันบูล ตุรเคีย-บูดาเปสต์ ฮังการี

อาลัมบรา ซึ่งเป็นพระราชวังและป้อมปราการที่สวยงามในเมืองกรานาดา ประเทศสเปน เป็นสถาปัตยกรรมมหัศจรรย์ที่รวบรวมแก่นแท้ของศิลปะและวัฒนธรรมมัวร์ เดิมสร้างขึ้นในช่วงกลางศตวรรษที่ 13 โดยราชวงศ์ Nasrid วัง Alhambra มีงานปูนปั้นอันวิจิตรบรรจง สวนอันเขียวชอุ่ม และทิวทัศน์อันสวยงามของเทือกเขาเซียร์ราเนวาดา ประดับตกแต่งภายในด้วยลายอันละเอียดอ่อน การประดิษฐ์ตัวอักษรที่หรูหรา และลวดลายเรขาคณิตที่ประดับประดาผนังและเพดาน โดยเฉพาะในพระราชวังฤดูร้อนและสวนเป็นสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงาม น้ำพุ และทิวทัศน์มุมกว้างของชนบทโดยรอบ

สิ่งที่ทำให้อาลัมบราแตกต่างและทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยือนคือการผสมผสานระหว่างศิลปะและสถาปัตยกรรมอิสลามอย่างมีเอกลักษณ์ ผสมผสานกับอิทธิพลของคริสเตียน เสน่ห์อันยาวนานของพระราชวังอาลัมบราอยู่ที่ความสามารถในการส่งผู้มาเยือนย้อนเวลากลับไปในประวัติศาสตร์อันยาวนานและซับซ้อน 

Klook.com
Klook.com

เส้นทางทัวร์ผ่านโจฮันเนสเบิร์ก-พริทอเรีย-แหล่งกำเนิดของมนุษยชาติ-พระราชวังแห่งเมืองที่สาบสูญ-อุทยานแห่งชาติพิลาเนสเบิร์ก-เคปทาวน์ และภูเขาเทเบิล นำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายของแอฟริกาใต้ เริ่มต้นที่โจฮันเนสเบิร์ก ซึ่งเป็นใจกลางของประเทศ สำรวจวัฒนธรรมเมืองที่มีชีวิตชีวา สถานที่ทางประวัติศาสตร์ ขับรถไปไม่ไกลก็จะถึงพริทอเรียซึ่งเป็นเมืองหลวงของฝ่ายบริหาร มีสถาปัตยกรรมอันยิ่งใหญ่และสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรม 

เดินทางต่อไปยังแหล่งกำเนิดของมนุษยชาติ ซึ่งเป็นแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโกในด้านการค้นพบทางมานุษยวิทยาบรรพชีวินวิทยา จุดต่อไปคือ Palace of the Lost City อันหรูหราซึ่งตั้งอยู่ใน Sun City Resort ให้บริการที่พักและความบันเทิงอันหรูหรา ทั้งยังได้เที่ยวอุทยานแห่งชาติ Pilanesberg ที่อยู่ติดกัน สัมผัสประสบการณ์ Big Five  ทัวร์นี้จะสิ้นสุดที่เคปทาวน์ เมืองที่มีชื่อเสียงด้านทัศนียภาพอันงดงามและบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา และเข้าถึงภูเขาเทเบิลอันโด่งดังด้วยกระเช้าลอยฟ้า 

Klook.com

เที่ยววันเดียว (one day trip)

กรูแยร์ตั้งอยู่ในรัฐไฟร์บูร์กของสวิส เป็นเมืองยุคกลางที่มีเสน่ห์ มีชื่อเสียงในด้านสภาพแวดล้อมที่งดงามและมรดกทางวัฒนธรรมอันยาวนาน เมืองนี้เป็นที่ตั้งของปราสาทกรูแยร์ ซึ่งเป็นป้อมปราการที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีซึ่งมีอายุย้อนกลับไปถึงศตวรรษที่ 13 ปราสาทแห่งนี้ให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสประวัติศาสตร์ของภูมิภาคนี้ด้วยห้องโถงใหญ่ คอลเลกชันงานศิลปะ และทิวทัศน์อันน่าทึ่งของชนบทโดยรอบ ถนนที่ปูด้วยหินของเมืองและสถาปัตยกรรมยุคกลางที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีสร้างบรรยากาศราวกับเทพนิยายที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก Photo by Rich Martello 

อิสตันบูลเมืองหลวงสองทวีปยุโรปและเอเชีย เป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เดิมทำหน้าที่เป็นเมืองหลวงของจักรวรรดิโรมัน ไบแซนไทน์ และออตโตมัน ประวัติศาสตร์อันยาวนานนี้ปรากฏชัดผ่านสถาปัตยกรรมอันน่าทึ่ง 

บูดาเปสต์ เมืองหลวงของประเทศฮังการี มีชื่อเสียงด้านประวัติศาสตร์อันยาวนาน มีสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่ง และวิถีวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา เมืองนี้ถูกแบ่งโดยแม่น้ำดานูบอันยิ่งใหญ่ออกเป็นบูดาและเปชต์ ทำให้มีความแตกต่างอย่างน่าน่าสนใจระหว่างบูดาที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์และที่ราบอันพลุกพล่าน ปราสาทบูดาอันโดดเด่นและป้อมชาวประมงให้ทัศนียภาพอันงดงาม ในขณะที่อาคารรัฐสภาฮังการีอันยิ่งใหญ่ตั้งเด่นเป็นสง่าเป็นสัญลักษณ์ของความยิ่งใหญ่ทางสถาปัตยกรรมของบูดาเปสต์

Klook.com
Klook.com

what's hot/news

anywherelux info:

more anywhere