Haxenbauer ชิมขาหมูเยอรมันแบบดั้งเดิม

ในตัวเมืองมิวนิกที่สามารถเรียกได้ว่า “เมืองอาหารแห่งยุโรป,” นอกจากสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยมและมหัศจรรย์, ยังมีร้านอาหารที่เต็มไปด้วยประสบการณ์ทานอาหารที่ไม่เหมือนใคร. ในตำนานของเมืองนี้, มีร้านอาหารหนึ่งที่โด่งดังมากในวงการอาหารท้องถิ่น, นั่นคือ “Haxenbauer.” เป็นร้านอาหารชื่อดังในมิวนิก ประเทศเยอรมนี และขึ้นชื่อเรื่องการเสิร์ฟอาหารขึ้นชื่อของบาวาเรียอย่าง Schweinshaxe หรือขาหมูย่าง

Haxenbauer

ประเพณีการทำอาหารบาวาเรีย

ร้านนี้นำเสนอรสชาติอาหารบาวาเรียแท้ๆ และร้านอาหารแห่งนี้ได้รับการยกย่องในการเตรียม Schweinshaxe แบบดั้งเดิม เป็นประสบการณ์การทำอาหารที่ให้คุณได้ลิ้มลองอาหารที่หยั่งรากลึกในประเพณีบาวาเรีย

Haxenbauer

จานที่โดดเด่น

Schweinshaxe เป็นอาหารเยอรมันที่ได้จากการนำข้อขาหมูไปหมักกับเกลือ กระเทียม พริกไทย และเทียนตากบ จากนั้นนำไปอบจนหนังกรอบ (บางสูตรจะต้มข้อขาหมูกับผักและเครื่องเทศต่าง ๆ ก่อนนำไปอบ) เป็นที่นิยมอยากมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรัฐไบเอิร์นโดยมีชื่อเรียกเป็นภาษาไบเอิร์นว่า ชไวนส์ฮัคส์ (Schweinshax)

ในอดีตชไวนส์ฮัคเซอเป็นหนึ่งในอาหารแบบฉบับชาวไร่ชาวนาที่หาวิธีปรุงเนื้อสัตว์ส่วนที่มีราคาถูกแต่เหนียวให้มีความน่ากินมากขึ้น เนื้อสัตว์ส่วนที่มีราคาถูกเช่นนี้มักต้องใช้เวลาเตรียมค่อนข้างนาน บางครั้งต้องหมักไว้หลายวัน และในกรณีที่มาเป็นชิ้นใหญ่ ๆ อาจต้องหมักนานถึงหนึ่งสัปดาห์ เมื่อหมักได้ที่แล้วจึงจะนำชไวนส์ฮัคเซอไปอบที่อุณหภูมิไม่สูงนักเป็นเวลา 2–3 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับขนาด เครื่องเคียงชไวนส์ฮัคเซอที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือมันฝรั่งและเซาเออร์เคราท์ Schweinshaxe หอมกรุ่นหนังกรอบกรอบและเนื้อนุ่มรสชาติดี เป็นความสุขอย่างแท้จริงในการได้ลิ้มลอง

Haxenbauer

บรรยากาศ

ที่นี่มอบบรรยากาศสบาย ๆ และเป็นกันเองที่จะทำให้คุณดื่มด่ำกับประสบการณ์การรับประทานอาหารแบบบาวาเรีย การตกแต่งสไตล์บาวาเรียของร้านอาหาร เฟอร์นิเจอร์ไม้ และพนักงานที่เป็นมิตรสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและสนุกสนาน

ตัวเลือกที่หลากหลาย: แม้ว่า Schweinshaxe จะเป็นดาวเด่นของการแสดง Haxenbauer ก็มีเมนูที่หลากหลาย พร้อมด้วยอาหารบาวาเรียจานพิเศษอื่นๆ และเครื่องเคียงที่หลากหลายน่ารับประทาน ไม่ว่าคุณจะอยากทานไส้กรอก เพรทเซล หรืออาหารบาวาเรียแบบดั้งเดิมอื่นๆ คุณจะพบตัวเลือกต่างๆ ที่ตรงกับรสนิยมของคุณ

เบียร์เลิศรส

บาวาเรียมีชื่อเสียงในด้านเบียร์ และแน่นอนที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังในเรื่องนี้ คุณสามารถเพลิดเพลินกับเบียร์บาวาเรียนานาชนิดเพื่อเติมเต็มมื้ออาหารของคุณ เบียร์เย็นๆ สดชื่นเข้ากันได้ดีเป็นพิเศษกับอาหารบาวาเรียแสนอร่อย

ความสำคัญทางประวัติศาสตร์

ที่นี่เป็นร้านอาหารที่บ่มเพาะประวัติศาสตร์อันยาวนาน และเป็นที่รู้จักในนามสัญลักษณ์แห่งมิวนิก จะทำให้คุณได้สัมผัสกับส่วนหนึ่งของมรดกทางวัฒนธรรมและการทำอาหารของมิวนิก

บริการที่เป็นมิตร

พนักงานขึ้นชื่อในด้านบริการที่เป็นมิตร และเอาใจใส่ พวกเขามักจะยินดีให้คำแนะนำและทำให้ประสบการณ์การรับประทานอาหารของคุณสนุกสนานกับตำนานอาหารบาวาเรียนแบบดั้งเดิมขนานแท้

ประสบการณ์ทางสังคม

การรับประทานอาหารแบบบาวาเรียมักเป็นประสบการณ์ทางสังคมและความสนุกสนาน การแชร์อาหารมื้ออร่อย เช่น Schweinshaxe กับเพื่อนหรือเพื่อนร่วมเดินทางอาจเป็นประสบการณ์ที่คุณจะไม่มีวันลืมเลือนกับมื้อพิเศษมื้อนี้

ทำเลที่ตั้งสะดวก

ตั้งอยู่ในใจกลางมิวนิกทำให้นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจเมืองได้สะดวก ทำเลใจกลางเมืองใกล้กับ Viktualienmarkt และ Marienplatz ทำให้เป็นตัวเลือกที่สะดวกสำหรับการรับประทานอาหารระหว่างการเที่ยวชมสถานที่

โดยสรุป Haxenbauer เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับผู้ที่มองหาประสบการณ์การรับประทานอาหารสไตล์บาวาเรียแท้ๆ และได้รับความนิยมเป็นพิเศษจากร้าน Schweinshaxe อันเป็นเอกลักษณ์ การผสมผสานระหว่างอาหารบาวาเรียแสนอร่อย บรรยากาศอบอุ่นและน่าดึงดูดใจ และทำเลใจกลางเมืองในมิวนิก ทำให้ที่นี่เป็นร้านอาหารที่คุ้มค่าแก่การมาชิมรสชาติ เป็นสถานที่ที่สร้างความทรงจำอันยาวนานของการมาเยือนมิวนิกในทริปพิเศษของคุณ