Switzerland Changing Leaves

Switzerland สถานที่ที่ดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสีและเพลิดเพลินไปกับสีสันอันสดใสของใบไม้เปลี่ยนสีคือที่เทือกเขาแอลป์ในสวิส ภูมิภาคนี้มีภูมิประเทศที่สวยงามด้วยการผสมผสานของต้นไม้ผลัดใบที่เปลี่ยนเป็นสีแดง ส้ม และเหลืองในช่วงฤดูใบไม้ร่วงใน Switzerland สถานที่บางแห่งในเทือกเขาแอลป์สวิสที่คุณสามารถสัมผัสความงามของฤดูใบไม้ร่วงได้

เอนกาดิ

สถานที่ที่ดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสี แห่งนี้ ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของสวิตเซอร์แลนด์ เอนกาดินมีชื่อเสียงในด้านทะเลสาบที่งดงาม หมู่บ้านที่มีเสน่ห์ และยอดเขาสูงตระหง่าน หุบเขาและไหล่เขาที่นี่ได้รับการประดับประดาด้วยใบไม้หลากสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

มีความหลากหลายทางธรรมชาติและทิวทัศน์ที่มหัศจรรย์

 1. ทะเลแอลป์ (Lake Sils, Lake Silvaplana): เอนกาดินมีทะเลแอลป์ที่สวยงามและเหมาะสำหรับกิจกรรมทางน้ำเช่น ล่องเรือและล่องแก่นสกรีน และกิจกรรมและกีฬาที่สามารถทำริมทะเล.
 2. เมตเทอร์ฮอร์น (Matterhorn): ภูเขาเมตเทอร์ฮอร์นเป็นภูเขาที่สวยงามและมีชื่อเสียงที่ตั้งในเทือกเขาสวิสส์ มีเส้นทางปีนเขาและเดินป่าที่น่าสนใจ.
 3. เมืองซานมอริตซาน: (St. Moritz): เมืองนี้เป็นสถานที่หลักของการท่องเที่ยวในเอนกาดิน มีสถานที่อพาร์ทเมนต์หรูหรา, ร้านอาหารและร้านค้าที่น่าสนใจ.
 4. กิจกรรมทางน้ำและการแล่นบนล้นน้ำแอลป์: ทะเลแอลป์ให้โอกาสสำหรับกิจกรรมทางน้ำต่างๆ เช่น ล่องเรือกระเบน, ปีนเรือและการแล่นบนล้นน้ำแอลป์.
 5. น้ำตกทุราทา (Tschurtschenthaler Waterfall): น้ำตกทุราทาเป็นที่น่าสนใจในภูมิภาคนี้ มีเส้นทางเดินป่าที่น่าสนใจให้คุณเชื่อมโยงไปยังน้ำตกนี้.

เอนกาดินเป็นที่ตั้งของการผจญภัยในธรรมชาติที่สวยงามและกิจกรรมที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติ, กีฬา, และการพักผ่อนอย่างหรูหราในสวยงามของธรรมชาติแอลป์.

ภูมิภาคทะเลสาบเจนีวา

บริเวณโดยรอบทะเลสาบเจนีวา รวมทั้งเมืองมองเทรอซ์และโลซานน์ ก็เป็นจุดที่ยอดเยี่ยมในการชมใบไม้เปลี่ยนสี ไร่องุ่น สวนสาธารณะ และทางเดินริมทะเลสาบมองเห็นทัศนียภาพอันน่าทึ่งของใบไม้เปลี่ยนสี เส้นทางท่องเที่ยวใกล้ๆ

 1. ทะเลสาบเจนีวา (Lake Geneva): ทะเลสาบเจนีวาเป็นทะเลสาบที่สวยงามและใหญ่ที่มีอยู่ในภูมิภาคนี้ มีโอกาสในการท่องเที่ยวและกิจกรรมทางน้ำ เช่น การล่องเรือและกีฬาน้ำต่างๆ.
 2. เมืองมอนตรอ (Montreux): มอนตรอเป็นเมืองที่หลวงของเขตภูมิภาคทะเลสาบเจนีวา และเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลแจ๊ส (Montreux Jazz Festival) ที่มีชื่อเสียงในทั่วโลก.
 3. สวนดีเอปิเน (Jardins de l’Europe): สวนดีเอปิเนเป็นสวนสาธารณะที่สวยงามตั้งอยู่ในมอนตรอ มีบรรยากาศสงบและวิวทะเลสาบเจนีวา.
 4. การท่องเที่ยวในภูเขาแอลป์: ภูมิภาคทะเลสาบเจนีวาตั้งใจอยู่ใต้ภูเขาแอลป์ ที่นี่มีโอกาสในการปีนเขาและเดินป่าในธรรมชาติที่งดงาม.
 5. อาหารและไวน์: ภูมิภาคนี้มีอาหารและไวน์ที่อร่อยมาก ไม่ควรพลาดที่จะลิ้มรสอาหารและไวน์ท้องถิ่น.

ภูมิภาคทะเลสาบเจนีวามีความหลากหลายทางธรรมชาติ, ทิวทัศน์ที่สวยงาม, และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้คุณสามารถสนุกกับกิจกรรมทางน้ำและภูเขาที่สวยงาม.

หุบเขาเลาเทอบรุนเนน

หุบเขาอันน่าหลงใหลใน Bernese Oberland แห่งนี้มีชื่อเสียงจากน้ำตกและป่าไม้เขียวขจี ซึ่งกลายเป็นผืนผ้าใบที่สวยงามของฤดูใบไม้ร่วง การผสมผสานระหว่างน้ำตก หน้าผา และใบไม้เปลี่ยนสีทำให้ที่นี่เป็นภาพที่มหัศจรรย์อย่างแท้จริง

วาเล Switzerland

รัฐวาเลเป็นที่รู้จักจากไร่องุ่น หมู่บ้านที่มีเสน่ห์ และยอดเขาแมทเทอร์ฮอร์น หนึ่งในภูเขาที่โดดเด่นที่สุดในโลก ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ไร่องุ่นและหุบเขาจะมีชีวิตชีวาด้วยสีสันที่ละลานตา มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย

 1. ไร่องุ่น: รัฐวาเลเป็นที่รู้จักด้วยไร่องุ่นที่ยอดเยี่ยม ที่นี่คุณสามารถท่องเที่ยวไปยังไร่องุ่นและมั่นคงไม่ควรพลาดการลิ้มรสไรองุ่นและไวน์ที่มีชื่อเสียงของรัฐนี้.
 2. เม็ดเหล็กแมตเทอร์ฮอร์น: เมตเทอร์ฮอร์นเป็นหนึ่งในภูเขาที่สูงที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์และเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการปีนเขาและการเดินป่า.
 3. นำโรงแรมเราร์ซูส (Raruse): นำโรงแรมเราร์ซูสเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหรูหราที่ตั้งอยู่บนดอยที่สูงของ Valais และมอบวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม.
 4. เมืองซิออง (Sion): ซิอองเป็นเมืองหลวงของรัฐวาเลและมีอาคารโบราณที่น่าสนใจ และสวนไรองุ่นในเมือง.
 5. กิจกรรมนอกบก (Outdoor Activities): รัฐวาเลเป็นสถานที่ยอดเยี่ยมสำหรับกิจกรรมนอกบก เช่น ปีนเขา, เดินป่า, และล่องแม่น้ำ.

รัฐวาเลเสมอมีสิ่งให้ท่องเที่ยวอย่างมากมายสำหรับผู้รักธรรมชาติ, ไร่องุ่น, และการผจญภัยในภูเขา การท่องเที่ยวในรัฐวาเลจะมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำและสร้างความประทับใจในผู้ท่องเที่ยวทุกคน.

ติซิโน Switzerland

ตั้งอยู่ในส่วนที่พูดภาษาอิตาลีของสวิตเซอร์แลนด์ Ticino มีสภาพอากาศที่อบอุ่นกว่าและมีภูมิประเทศที่ผสมผสานระหว่างทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและเทือกเขาแอลป์ ป่าไม้และชายฝั่งทะเลสาบของภูมิภาคนี้มอบประสบการณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่น่าประทับใจและไม่เหมือนใคร

ติชิโน (Ticino) หนึ่งในสวิตเซอร์แลนด์และมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย

 1. ลาโกมาโฆเกิ้ลา: จังหวัดเมืองลาโกมาเป็นศูนย์กลางของติชิโน มีอากาศอบอุ่นและทิวทัศน์สวยงามของทะเลและภูเขา.
 2. อะสโคน่า: อาจเรียกว่า “เมืองบนเขา” เป็นเมืองเล็กแต่มีบรรยากาศสวยงามในภูเขา.
 3. ที่น้ำลาโกมา: มีที่น้ำที่สวยงามและเหมาะสำหรับกิจกรรมทางน้ำ.
 4. นิคเคอาทาสเบียโล: หมู่บ้านแนวคิวชนในที่สวยงามตามแนวที่ทะเลแอลป์.
 5. สวนสาธารณะในบูลัซาโกนี: สวนสาธารณะที่มีธรรมชาติสวยงามและเหมาะสำหรับการเดินป่า.
 6. การท่องเที่ยวแนวทะเล: ท่องเที่ยวทางน้ำบนทะเลแอลป์.
 7. งานแสดงและกิจกรรมทางวัฒนธรรม: ติชิโนมีงานแสดงศิลปะและกิจกรรมทางวัฒนธรรมมากมายสำหรับผู้ที่รักศิลปะและวัฒนธรรม.

จำเป็นอย่างยิ่งที่จะจัดเวลาการเยี่ยมชมของคุณให้ถูกต้อง เพื่อชมใบไม้เปลี่ยนสีที่จุดสูงสุด โดยปกติแล้ว เวลาที่ดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสีในเทือกเขา Swiss Alps คือช่วงปลายเดือนกันยายนถึงกลางเดือนตุลาคม อย่างไรก็ตามสภาพอากาศอาจแตกต่างกันไปในแต่ละปี ดังนั้นจึงควรตรวจสอบการพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในท้องถิ่นให้ใกล้เคียงกับที่คุณวางแผนไว้ โปรดทราบว่าพื้นที่ยอดนิยมอาจมีผู้คนพลุกพล่านในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ดังนั้นควรวางแผนการเดินทางของคุณให้เหมาะสม