WINTER ICE BREAKER

บนเส้นทาง Winter Ice Breaker สัมผัสความมหัศจรรย์ของ SnowExperience 365 Rovaniemi เข้าร่วมโปรแกรมพิเศษ “Journey Through The Ice” ชมเมืองหลวงของ Lapland ที่ขึ้นชื่อในเรื่องพระอาทิตย์เที่ยงคืนดื่มด่ำไปกับ Arctic Snow Safari โปรแกรมพิเศษที่นำเสนอการขี่สโนว์โมบิลหรือคลานด้วยสกี เดินทางเข้าชม “ฟาร์มสุนัขฮัสกี้” (Husky Farm) เชิญชมความงามอันน่าหลงใหลของแสงออโรร่า สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่มีเฉพาะบริเวณขั้วโลกฤดูหนาวเท่านั้น

ติดต่อสอบถาม โทร. 089-511-1961

Victorious Travel and wealth Co., Ltd/Travel License:11/11934

บนเส้นทาง Winter Ice Breaker

มาเริ่มต้นกันที่เมืองเคมิ เมืองแห่งหิมะอันน่าหลงใหล ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นและกลิ่นของหิมะอันเป็นเอกลักษณ์ ตั้งอยู่ที่อ่าวบอทเนียทางตอนเหนือของทะเลบอลติก ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางหลักในดินแดนแลปแลนด์

แลปแลนด์ (Lapland)

แลปแลนด์ (Lapland) คืออะไร เป็นชื่อของภูมิภาคทางเหนือสุดของประเทศฟินแลนด์ ที่มีความเชื่อว่าเป็นต้นกำเนิดของซานตาคลอส โดยมีพื้นที่ทอดยาวผ่านภาคเหนือของนอร์เวย์ สวีเดน และฟินแลนด์ และเข้าสู่คาบสมุทรโคลาของรัสเซีย ที่ล้อมนอบด้วยทะเลทั้งทางเหนือ ทิศตะวันออก และทิศตะวันตก

ชาวสแกนดิเนเวียตั้งให้กับ ชาว Sami พื้นเมืองที่กระจายอยู่ในภูมิภาคนี้มาหลายพันปีว่า Lapp แต่ชาวซามิถือว่า Lapp เป็นคำที่เสือมเสีย พวกเขาเรียกภูมิภาคนี้ว่า สัปมี ผู้ที่เลี้ยงกวางเรนเดียร์มีเสรีภาพในการเคลื่อนย้ายข้ามแดนเปิดของฟินแลนด์ นอร์เวย์ และสวีเดน

Photo by Robert Kalinagil

SnowExperience 365

SnowExperience365 นำเสนอหิมะและน้ำแข็งตลอด 365 วันของปี ก้าวเข้าสู่ดินแดนมหัศจรรย์แห่งฤดูหนาว เดินบนพื้นที่เต็มไปด้วยหิมะและชื่นชมประติมากรรมน้ำแข็งที่สวยงาม ธีมของประติมากรรมน้ำแข็งมีการเปลี่ยนแปลงบ้างเป็นครั้งคราว ส่วนช่วงนี้และปีต่อไป คือ ปราสาทเทพนิยาย SnowExperience365 ประกอบด้วยประติมากรรมน้ำแข็ง สไลเดอร์น้ำแข็ง บาร์น้ำแข็ง และโต๊ะน้ำแข็ง SnowExperience365 ตั้งอยู่ในอาคารหลักของบริเวณ Snow Castle อุณหภูมิภายในจะอยู่ที่ -5 องศาเซลเซียสเสมอ 

SnowExperience365

ร้านอาหารที่ให้ประสบการณ์แห่งความเยือกเย็น

สำรวจร้านอาหารน้ำแข็งอันโดดเด่น เพลิดเพลินกับเครื่องดื่มในสภาพแวดล้อมสุดพิเศษนี้ แก้วที่ใช้เสิร์ฟเครื่องดื่มนั้นทำจากน้ำแข็ง อีกด้านหนึ่งของ SnowExperience365 เป็นสถานที่น่าตื่นตาตื่นใจ มีการจัดแสดงปราสาทน้ำแข็งอันงดงามน่าทึ่ งประดับประดาด้วยการแกะสลักตามฤดูกาลและแสงไฟที่ทำให้มีชีวิตชีวา ในบรรยากาศเหมือนพระราชวังที่สร้างจากก้อนน้ำแข็งทั้งหมด

Journey Through The Ice

จากนั้นเดินทางต่อไปยังท่าเรือเรือตัดน้ำแข็งซัมโป ซึ่งเป็นเรือตัดน้ำแข็งที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก เรือตัดน้ำแข็งลำนี้ประจำการและทุ่มเทเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร เป็นเรือที่ได้ทำลายน้ำแข็งในภูมิภาคอาร์กติกมานานกว่า 30 ปี เข้าร่วมโปรแกรมพิเศษ “Journey Through The Ice” ชมกระบวนการทำลายน้ำแข็ง เดินบนน้ำแข็งในทะเลบอลติก สวมเสื้อชูชีพที่ออกแบบพิเศษสำหรับสภาวะอุณหภูมิต่ำกว่าศูนย์ และรับใบรับรองที่ระลึกการมาเยือนเรือตัดน้ำแข็ง

Cr.: Experience365

(หมายเหตุ: เรือตัดน้ำแข็ง เช่น เรือตัดน้ำแข็ง Sampo หรือ เรือตัดน้ำแข็งขั้วโลก อาจขึ้นอยู่กับสภาพอากาศหรือการพิจารณาในการปฏิบัติงาน บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงโปรแกรมโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าหากสภาพน้ำแข็งไม่เพียงพอสำหรับการล่องเรือ)

Rovaniemi เมืองหลวงของ Lapland

สัมผัสความมหัศจรรย์ของ Rovaniemi เมืองหลวงของ Lapland ที่ตั้งอยู่บน Arctic Circle เมืองแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องพระอาทิตย์เที่ยงคืนที่น่าหลงใหลในฤดูร้อนและแสงเหนือที่น่าหลงใหลในฤดูหนาว เมืองนี้มีความงามทางธรรมชาติอันน่าทึ่ง

วงกลมอาร์กติก (Arctic Circle) คือวงกลมละติจูดที่อยู่เหนือที่สุด ในบรรดา 5 วงกลมละติจูดหลักบนแผนที่โลก พื้นในในบริเวณนี้เรียกว่าอาร์กติก ด้านเหนือสุดของวงกลม มีปรากฏการณ์ที่ดวงอาทิตย์จะอยู่เหนือของฟ้าตลอดเวลาต่อเนื่องกัน 24 ชั่วโมง อย่างน้อยปีละหนึ่งครั้ง ทำให้สามารถมองเห็นดวงอาทิตย์ได้แม้ในเวลากลางคืน และมีปรากฏการณ์ที่ดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าตลอดเวลาต่อเนื่องกัน 24 ชั่วโมง อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง ทำให้ไม่สามารถเห็นดวงอาทิตย์ได้แม้ในเวลากลางวัน…..wikipedia 11/12/2566 

Photo by João Monteiro

เยี่ยมชมฟาร์มกวางเรนเดียร์ ดื่มด่ำไปกับประเพณีฟินแลนด์ดื่มชาเบอร์รี่อุ่นๆ ซึ่งเป็นเครื่องดื่มของท้องถิ่น สำรวจฟาร์มกวางเรนเดียร์อันเป็นที่รักของชาวซามิ ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านความฉลาด เพลิดเพลินกับการนั่งเลื่อนที่น่าจดจำพร้อมเครื่องดื่มร้อนกับบิสกิต

แล้วเดินทางไปยังหมู่บ้านซานตาคลอส เป็นการรำลึกถึงซานตาคลอสผู้เป็นที่รัก บันทึกช่วงเวลาพิเศษกับซานต้า ส่งโปสการ์ด และร่วมกิจกรรมเฉลิมฉลองที่บ้านซานต้า เลือกซื้อของที่ระลึกที่ Arctic Circle หรือเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศที่มีเสน่ห์ของหมู่บ้าน

ตกเย็นเข้าพักผ่อนที่โรงแรม Glass Igloo สุดพิเศษ ห้องพักทุกห้องจะมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครด้วยโครงสร้างกระจก หากโชคเข้าข้างคุณ เชิญชมความงามอันน่าหลงใหลของแสงออโรร่า สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่มีเฉพาะบริเวณขั้วโลกฤดูหนาวเท่านั้น

Photo by Christian Ruehmer

Arctic Snow Safari

สัมผัสประสบการณ์ความตื่นเต้นของการผจญภัยที่เต็มไปด้วยหิมะโดยสวมชุดฤดูหนาวพิเศษ เช่น ชุดกันหนาว รองเท้าบูท ผ้าพันคอ ถุงมือ และหมวกกันน็อค รับคำแนะนำด้านความปลอดภัยและดื่มด่ำไปกับ Arctic Snow Safari โปรแกรมพิเศษที่นำเสนอการขี่สโนว์โมบิลหรือคลานด้วยสกี นำโดยไกด์ท้องถิ่น สำรวจทุ่งนาและป่าไม้ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ตื่นตาตื่นใจกับภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยหิมะที่กว้างใหญ่

(หมายเหตุ: รถเคลื่อนบนหิมะรองรับได้ 2 คน ผู้ที่เดินทางคนเดียวสามารถเลือกได้โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ชุดกันหนาว ถุงมือ หมวกกันน็อค และรองเท้าเดินหิมะมีไว้สำหรับทุกคน)

Photo by Tania Malréchauffé

เดินทางไปยัง Kittila เมืองสกีรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงของฟินแลนด์ และขึ้น Mount Levi ด้วยรถกระเช้า Levi 2000 Gondoli เพลิดเพลินกับทัศนียภาพแบบพาโนรามาจากยอดเขา ซึ่งคุณสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับหิมะ เช่น เลื่อนหิมะ ตามใจชอบ

รับประทานอาหารค่ำ ณ ห้องอาหารของโรงแรม แล้วพักค้างคืนที่ Hotel Holiday Club Saariselka หรือที่พักที่คล้ายกัน

(หมายเหตุ: รายละเอียดโรงแรมเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นและอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยจะแจ้งข้อมูลสุดท้ายให้ทราบล่วงหน้า 3-5 วันก่อนการเดินทาง ขึ้นอยู่กับความพร้อมในการให้บริการ ในกรณีที่เต็มอาจจัดเมืองใกล้เคียงอื่นให้แทน)

พิเศษ: สัมผัสประสบการณ์การล่าแสงเหนือที่ไม่เหมือนใครขณะนั่งอย่างสบาย ๆ บน Heated Sledge (ประมาณ 3 ชั่วโมง) หากไม่สามารถตามล่าแสงเหนือได้ เราจะจัดกิจกรรมอื่นให้แทน) หรือสกีลัดเลาะชมหิมะกว้างไกลสุดสายตาโดยคุณจะมีไกด์ท้องถิ่นขับนำทาง และปิดท้าย

ทะเลสาบอินาริ Cr.: Picture by Visit Norway

Sami ชนชาวพื้นเมืองของแลปแลนด์

ออกเดินทางสู่ทะเลสาบอินาริ อัญมณีแห่งอาร์กติกเซอร์เคิลอันน่าทึ่งที่ทอดยาว 80 กิโลเมตร และกว้าง 40 กิโลเมตร ทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่ในแลปแลนด์ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของชาวซามิพื้นเมือง มีทิวทัศน์อันน่าทึ่งและทำหน้าที่เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลา เก็บภาพความงามของทะเลสาบอินาริ แหล่งน้ำจืดอันบริสุทธิ์ทางตอนเหนือของฟินแลนด์

เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Siida Inari ซึ่งอุทิศให้กับชาว Lap หรือ Sami โดยจัดแสดงประวัติศาสตร์ วิถีชีวิตและพิพิธภัณฑ์ OpenAir ที่แสดงภาพชีวิตเร่ร่อนแบบดั้งเดิมในนอร์เวย์ ฟินแลนด์ และรัสเซีย สำรวจและพิจารณาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กวางเรนเดียร์เป็นของที่ระลึกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ชาว Sami /Cr.: Picture by Visit Norway

ข้ามพรมแดนนอร์เวย์ไปยังเมือง Kirkenes ซึ่งเป็นเมือง Arctic Circle ที่มีชีวิตชีวาซึ่งมีพรมแดนติดกับรัสเซีย และรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารท้องถิ่น

ค้นพบโรงแรมสโนว์ สิ่งมหัศจรรย์เฉพาะฤดูหนาวที่สร้างขึ้นจากน้ำแข็งและหิมะ โดยมีประติมากรรมอันน่าหลงใหลอยู่ภายใน สัมผัสบรรยากาศเย็นสบายด้วยอุณหภูมิคงที่ -4 องศาเซลเซียส สำรวจโรงแรมหิมะตามใจคุณ

ออกเดินทางไปกับ Crab Safari สุดระทึก ผจญภัยท่ามกลางความหนาวเย็นกับเจ้าหน้าที่ควบคุมรถเลื่อนหิมะ ชมการสาธิตการจับปูยักษ์บนน้ำแข็ง ถ่ายภาพอันน่าจดจำ และลิ้มลองอาหารมื้อพิเศษที่ปรุงจากเนื้อปูสดๆ

(หมายเหตุ: กิจกรรมอาจขึ้นอยู่กับความพร้อมตามฤดูกาลและสภาพอากาศ)

ขอบเขตขั้วโลกเหนือ ซาริเซลกา (Saariselkä)

นำท่านเดินทางสู่เมืองซาริเซลกา (Saariselkä) ซึ่งอยู่เหนือขอบเขตขั้วโลกเหนือ แลปแลนด์ ประเทศฟินแลนด์ สถานที่แห่งนี้อยู่ท่ามกลางความหนาวเย็นของอากาศที่ปกคลุมไปทั่วบริเวณ ทิวทัศน์ชื่นชมความงามของป่าภูเขาท่ามกลางหิมะสีขาวที่คุณจะไม่มีวันลืม

Saariselkä/ Photo by Hendrik Morkel

เดินทางเข้าชม “ฟาร์มสุนัขฮัสกี้” (Husky Farm) ชมความน่ารักของสุนัขพันธ์ุไซบีเรียน ฮัสกี้ ที่แสน
เชื่อง และเป็นกันเองของชาวแลปป์ ฮัสกี้เป็นสุนัขพันธ์ุพื้นเมืองที่มักเลี้ยงไว้ใช้ในเขตหนาว จากนั้นให้ท่านได้
สัมผัสประสบการณ์อันแปลกใหม่กับการ ทดลองซงิ่ รถเลื่อนเทียมสุนัขฮัสกี้ ที่มีไว้บริการภายในฟาร์ม (แพ็คเกจ
ระยะทำง 08-10 กม. ใช้เวลำ ประมำณ 2 ชั่วโมง)

Photo by Rodrigo Sümmer

ดินแดนธิดาแห่งทะเลบอลติก เฮลซิกิ

ออกเดินทางสู่เฮลซิงกิ เมืองหลวงอันน่าหลงใหลของฟินแลนด์ ผสมผสานอิทธิพลทางสถาปัตยกรรมของสวีเดนและรัสเซียเข้าด้วยกัน จนได้รับสมญานามว่า “ธิดาแห่งทะเลบอลติก”

Photo by Jaakko Kemppainen
Photo by Tapio Haaja

ค้นพบโบสถ์ Temppeliaukio อันมีเอกลักษณ์หรือที่รู้จักกันในชื่อโบสถ์ Rock ที่สร้างขึ้นบนเนินเขาหิน มอบประสบการณ์ทางสถาปัตยกรรมที่ไม่ธรรมดา โบสถ์แห่งนี้ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นโบสถ์แห่งความรัก ขอเชิญชวนให้คุณจุดเทียนและอธิษฐานเกี่ยวกับความรัก ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นจริงในเมืองที่สร้างเสร็จเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2511

โบสถ์ Temppeliaukio/ Photo by Hendrik Morkel

เดินเล่นสบายๆ ผ่านจัตุรัสซีเนท ซึ่งเป็นศูนย์กลางใจกลางของเฮลซิงกิ ซึ่งมีอนุสาวรีย์อันโดดเด่นที่อุทิศให้กับกษัตริย์อเล็กซานเดอร์ที่ 2 ชื่นชมสถาปัตยกรรมรัสเซียโบราณที่อยู่รอบๆ ทำให้เกิดจุดนัดพบอันงดงามสำหรับกิจกรรมต่างๆ ตลอดทั้งปี

Photo by Satu Susanna

เยี่ยมชมอนุสาวรีย์ Sibelius ซึ่งเป็นรูปปั้นออร์แกนเหล็กที่โดดเด่นเพื่อรำลึกถึง Jean Sibelius นักแต่งเพลงและนักไวโอลินชาวฟินแลนด์ผู้โด่งดัง อนุสาวรีย์ร่วมสมัยแห่งนี้ประกอบด้วยแท่งเหล็กเชื่อมมากกว่า 600 ท่อน และมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อชาวฟินแลนด์

สำรวจย่านเอสพลานาดี แหล่งช็อปปิ้งที่ประดับประดาด้วยอาคารสไตล์ฟินแลนด์-สวีเดน ซึ่งมีสินค้าดีไซน์หลากหลาย รวมถึงห้างสรรพสินค้า Stockmann ที่มีชื่อเสียง

ในตอนเย็น ลิ้มรสอาหารค่ำอันน่ารื่นรมย์ที่ร้านอาหารพิเศษพร้อมเพลิดเพลินกับเมนูอาหารทะเล

เยือนเมืองเก่าเมืองอนุรักษ์ ปอร์วู

เริ่มต้นการเดินทางอันงดงามไปยังปอร์วู เมืองเล็กๆ ที่มีเสน่ห์ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 50 กิโลเมตร มีชื่อเสียงในด้านบรรยากาศเมืองเก่าที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้และความงามอันล้ำค่า ป่าสีเขียวชอุ่มเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของฟินแลนด์ในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ทำให้เกิดฉากหลังอันเงียบสงบ

Photo by Tapio Haaja

เมื่อมาถึง เดินเล่นในย่านเมืองเก่าซึ่งมีบ้านไม้หลากสีสันตั้งเรียงรายริมฝั่งแม่น้ำ อบอวลไปด้วยความอบอุ่นของชุมชนที่แน่นแฟ้น เยี่ยมชมบ้านของ J.L. Runeberg บุคคลผู้มีอิทธิพลผู้ประพันธ์เพลงชาติฟินแลนด์ สำรวจอาสนวิหารพอร์วู (tuomiokirkko) ซึ่งเป็นอาสนวิหารนิกายลูเธอรันที่เก่าแก่ที่สุด ซึ่งเชื่อกันว่ามีความสำคัญอันศักดิ์สิทธิ์ โดยเฉพาะในเรื่องของความรัก

Photo by Roman Protsyshyn

เดินเล่นไปตามถนนคนเดินอันทรงเสน่ห์ในย่านเมืองเก่าที่ประดับประดาด้วยร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร และร้านขนมท้องถิ่น สัมผัสความอบอุ่นอย่างแท้จริงของชาวเมืองขณะต้อนรับนักท่องเที่ยว

หลังจากการสำรวจอันน่ารื่นรมย์แล้ว เดินทางกลับไปยังเฮลซิงกิซึ่งครอบคลุมการเดินทางระยะทาง 50 กิโลเมตร เพื่อนําท่านเดินทางสู่สนามบินเฮลซิงกิเพื่อออกเดินทางกลับสู่ประเทศไทยโดยสวัสดิภาพ

ติดต่อสอบถาม โทร. 089-511-1961

Victorious Travel and wealth Co., Ltd/Travel License:11/11934