SCOTLAND ENGLAND

By Victorious Travel and wealth Co., Ltd/Travel License:11/11934

SCOTLAND มีทัศนียภาพที่งดงามในระหว่างเดินทาง ภูเขา ทะเล, และทะเลเมอร์ทุกๆ เต็มไปด้วยความสงบ เป็นภาพที่น่าทึ่งและธรรมชาติที่ยังคงความอันเป็นเอกลักษณ์ SCOTLAND มีบรรยากาศที่อบอุ่น เมืองเล็กๆ บนภูเขาหรือตรงชายฝั่งทะเล มีโรงแรมและร้านอาหารที่น่ารักที่มอบความประทับให้แก่นักท่องเที่ยว

Scotland England

Tour Code: 𝐊𝐔𝐊𝟏𝟐𝟎𝟗𝟐𝟐-𝐄𝐊 / Name of tour :𝐋𝐮𝐱𝐮𝐫𝐲 𝐒𝐜𝐨𝐭𝐥𝐚𝐧𝐝 𝐄𝐧𝐠𝐥𝐚𝐧𝐝 / 𝟗𝐃𝟔𝐍
โดยสายการบิน 𝐄𝐦𝐢𝐫𝐚𝐭𝐞𝐬 𝐀𝐢𝐫𝐥𝐢𝐧𝐞 (𝐄𝐊)

ติดต่อสอบถาม โทร. 089-511-1961

Victorious Travel and wealth Co., Ltd/Travel License:11/11934

เมืองกลาสโกว์ (GLA) สกอตแลนด์

แวะ ศูนย์ประชุม Clyde Auditorium สถานที่จัดงานคอนเสิร์ตนิทรรศการและการประชุมต่างๆ โดยโครงสร้างของตัวอาคารนั้นมีลักษณะคล้ายโอเปร่าเฮ้าส์จำลอง จากนั้นนำท่านสัมผัสสีสันของเมืองกลาสโกว์ที่ Buchanan Street สถานที่แห่งการจับจ่ายหรือการนัดพบของคนเมือง ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวันหรือแม้แต่ยามค่ำคืน ถนนสายนี้จะมีผู้คนพลุกพล่านมาก เดินชมอาคารบ้านเรือนที่ยังคงอนุรักษ์ความเก่าแก่ และสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมไว้เป็นอย่างดี เช่น มหาวิทยาลัยกลาสโกว์ (Glasgow University) เป็นมหาวิทยาลัยที่สร้างโดยพระประสงค์ของพระเจ้าเจมส์ที่ 2 ในปี ค.ศ.1451 ปัจจุบันถือเป็นมหาลัยที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับ 4 ในสหราชอาณาจักร

Clyde Auditorium/ Cr. image: https://www.visitscotland.com/

มหาวิหารแห่งเมืองกลาสโกว์ (Glasgow Cathedral) สถาปัตยกรรมแบบโกธิค เป็นอาสนวิหารยุคกลางที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองกลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์ เป็นหนึ่งในโบสถ์ยุคกลางของสกอตแลนด์สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับนักบุญมังโก นักบุญอุปถัมภ์ของเมืองกลาสโกว์ เริ่มสร้างในศตวรรษที่ 12 จากการบูรณะและต่อเติมหลายครั้งตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมาจึงผสมผสานรูปแบบสถาปัตยกรรมต่างๆ และโบสถ์ชั้นล่างซึ่งมีโบราณวัตถุทางประวัติศาสตร์ เป็นสถานที่สักการะและเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในกลาสโกว์

Edinburgh เมืองหลวงสกอตแลนด์

นำท่านเดินทางสู่เมืองเอดินบะระ (Edinburgh) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของสกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของสกอตแลนด์ เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่ยุคกลาง ลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงอยู่กลางเมือง นำท่านเดินทางย่านเมืองเก่าสู่ ถนนรอยัลไมล์ (Royal Mile) ถนนสายสำคัญที่เชื่อมสู่ พระตำหนักโฮลี่รู๊ด (Palace of Holyroodhouse)

Palace of Holyroodhouse/ Photo by Diego Allen

พระตำหนักโฮลี่รู๊ด (Palace of Holyroodhouse) ซึ่งเป็นที่ประทับของพระราชินี เวลาเสด็จเยือนสกอตแลนด์ และเคยเป็นที่ประทับของพระนางแมรีแห่งสกอตแลนด์ นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจห้องรับรองของรัฐซึ่งใช้สำหรับพิธีการและงานต่างๆ ของทางการ ห้องพักเหล่านี้ตกแต่งด้วยผ้าทอ ภาพวาด และเฟอร์นิเจอร์ชั้นดี หอศิลป์ Queen’s: แกลเลอรีแห่งนี้จัดแสดงนิทรรศการที่เปลี่ยนแปลงไปจาก Royal Collection ซึ่งจัดแสดงงานศิลปะและสิ่งประดิษฐ์มากมาย พระราชวังล้อมรอบไปด้วยสวนสวย รวมถึงอารามโฮลีรูดอันเก่าแก่และสวนอันงดงามของตัวพระราชวัง ฝั่งตรงข้ามเป็นรัฐสภาแห่งชาติสกอต ท่านจะได้ชมสถาปัตยกรรมและความสวยงามของเมืองนี้ จากนั้นอิสระให้ท่านได้ช้อปปิ้งตามอัธยาศัยบนถนนรอยัลไมล์ ซึ่งมีสินค้าทั้งแบรนด์

นำท่านเดินทางสู่ ปราสาทเอดินบะระ (Edinburgh Castle) โดยใช้เส้นทางถนนรอยัลไมล์ ซึ่งเป็นถนนเก่าแก่ ชมอาคารบ้านเรือนและร้านค้าแบบโบราณ และเดินตามรอยเท้าของบุคคลที่มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์ของสกอตแลนด์ อาทิเช่น พระราชินีแมรี่แห่งสกอตแลนด์ และโรเบิร์ต หลุยส์ สตีเวนสัน

Edinburgh Castle/ Photo by Kate Bielinski

ชม ปราสาทเอดินบะระ (Edinburgh Castle) ตั้งอยู่บนเนินเขาอันสง่างาม ซึ่งเริ่มสร้างขึ้นในราวช่วงศตวรรษที่ 11-16 พร้อมชมนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ความเป็นมาของเมืองเอดินบะระเป็นโบราณสถานอันล้ำค่าและหวงแหนของชาวสกอตทุกคน ปัจจุบันภายในปราสาทเป็นพิพิธภัณฑ์ และเป็นสถานที่เก็บสมบัติล้ำค่ามากมาย

ติดต่อสอบถาม โทร. 089-511-1961

Victorious Travel and wealth Co., Ltd/Travel License:11/11934

เมืองแมนเชสเตอร์ (Manchester)

Manchester/ Photo by Mangopear creative

เดินทางสู่ เมืองแมนเชสเตอร์ (Manchester) ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ เมืองนี้ขยายตัว และเจริญรุ่งเรืองจากการผลิตสิ่งทอในช่วงการปฏิวัติอุตสาหกรรม ส่งผลให้เมืองเล็กๆ อย่างแมนเชสเตอร์กลายเป็นเมืองอุตสาหกรรมแห่งแรกของโลก และยังเป็นเมืองที่ตั้งของสโมสรฟุตบอลที่โด่งดังอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

The old Trafford Stadium/ Photo by Samuel Regan-Asante

ชม สนามฟุตบอลโอลด์ แทรฟฟอร์ด (Old Trafford Stadium) ของสโมสร แมนยูฯ ที่จัดว่าร่ำรวยที่สุดในโลก เป็นสนามที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศอังกฤษ สามารถรองรับแฟนบอลได้มากถึง 76,212 คน ใหญ่เป็นอันดับที่ 11 ของยุโรปนอกจากนั้นยังเป็น 1 ใน 2 สนามในอังกฤษที่ ยูฟ่า รับรองเป็นสนาม 5 ดาว ที่รวบรวมประวัติความเป็นมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งสโมสร และ ยังมีสิ่งของถ้วยรางวัลต่างๆ จัดแสดงโชว์อยู่ด้วย จากนั้นอิสระให้ท่านเลือกซื้อสินค้าที่ระลึกนานาชนิด ที่ MEGA STORE เช่น เสื้อ ผ้าพันคอ หมวก เป็นต้น

Manchester Cathedral/ Photo by Old Youth

กับ วิหารแมนเชสเตอร์ (Manchester Cathedral) สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1215 โดยบารอนโรเบิร์ต เกรสเล็ต เจ้าของคฤหาสน์แมนเชสเตอร์ สั่งให้สร้างขึ้นมาข้างกับที่พักของเขา เพื่อใช้เป็นโบสถ์ประจำเขตศาสนาของเมืองแมนเชสเตอร์ ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากระเบิดในสงครามโลกครั้งที่ 2 และเมื่อในปี ค.ศ. 1996 ได้ถูกลอบวางระเบิดจากผู้ก่อการร้าย ไออาร์เอ ทำให้ต้องมีการบูรณะใหม่อีกครั้ง แต่ปัจจุบันนั้นก็กลับมาสวยงามดังเดิมและใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนารวมทั้งเป็นส่วนหนึ่งของ Church of England ที่หากมาถึงประเทศอังกฤษ ต้องมาเยี่ยมเยือนอีกด้วย

เมืองลิเวอร์พูล (Liverpool)

Anfield Stadium/ Photo by Trung Tran on Unsplash

เดินทางสู่ เมืองลิเวอร์พูล (Liverpool)  เมืองที่ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองวัฒนธรรมแห่งยุโรปในปี 2008 เป็นเมืองท่าสำคัญของอังกฤษซึ่งเป็นต้นกำเนิดของสโมสรฟุตบอลหลายสโมสร ทั้งลิเวอร์พูลและเอเวอร์ตัน ทั้งยังเป็นเมืองต้นกำเนิดของวงเดอะบีทเทิลส์ และเป็นเมืองท่าสำคัญทางฝั่งตะวันตกของอังกฤษซึ่งเป็นที่จดทะเบียนเรือสำราญขนาดใหญ่มากมาย รวมทั้งเรือไททานิค  จากนั้นนำท่าน ถ่ายรูปด้านนอกสนามแอนฟีลด์ เพื่อเป็นที่ระลึก สนามฟุตบอลแอนฟีลด์ (Anfield Stadium) สนามเจ้าบ้านของทีมซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองลิเวอร์พูล สโมสรฟุตบอลอาชีพเก่าเเก่ที่ยิ่งใหญ่และมีชื่อเสียงโด่งดังของอังกฤษ เป็นทีมในดวงใจของแฟนฟุตบอลทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยพร้อมทั้ง  เลือกซื้อของที่ระลึกของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล

เมืองบิสเตอร์ (Bicester)

Cr.image: https://www.thebicestercollection.com/

ติดต่อสอบถาม โทร. 089-511-1961

Victorious Travel and wealth Co., Ltd/Travel License:11/11934

เดินทางสู่ เมืองบิสเตอร์ (Bicester) เป็นเมืองตลาดประวัติศาสตร์ เมืองสวนและเขตชุมชนในเขตเชอร์เวลล์ทางตะวันออกเฉียงเหนือของออกซ์ฟอร์ดเชียร์ทางตอนใต้ของอังกฤษ ซึ่งประกอบไปด้วยเมืองเชิงนิเวศที่ตะวันออกเฉียงเหนือของบิสเตอร์และหมู่บ้านสร้างตัวเองที่ Graven Hill ตลาดในท้องถิ่นยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องและปัจจุบันตั้งอยู่บน Sheep Street ซึ่งเป็นเขตทางเท้าที่กว้างมากในเขตอนุรักษ์ของเมือง บิสเตอร์ยังเป็นที่รู้จักจาก (Bicester Village) ซึ่งเป็นศูนย์การค้าใกล้เคียงที่ขายเสื้อผ้าแบรนด์ลดราคา จากนั้นนำท่านอิสระช้อปปิ้ง (Bicester Village) เป็นศูนย์การค้า เอ้าท์เล็ทของ ดีไซเนอร์ ที่ชานเมือง Bicester เมืองใน Oxfordshire ประเทศอังกฤษ นำท่านชมสินค้าแบรนด์เนมต่างๆ ทั้งของอังกฤษและในยุโรป เช่น Anne  Fontaine , Armani , Bally, Bodum, Bose,  Burberry, Calvin Klein,  D&G,  DKNY , Diesel,  Dior , Dunhill, Ermenegildo Zegna , Fendi , Gucci,  Guess , Hugo Boss , Jaeger  Jigsaw,  Kipling , L’Occitane Levi’s , Max Mara , Missoni ,Molton Brown , Mulberry , Paul Smith  เป็นต้น เชิญท่านอิสระช้อปปิ้งตามอัธยาศัย

เมืองออกซฟอร์ด (Oxford)

เดินทางสู่ เมืองออกซฟอร์ด (Oxford) เป็นนครและเมืองหลวงของมณฑลออกซฟอร์ดเชอร์ของภาคตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ ที่มีประชาชนราว 151,000 คน แม่น้ำเชอร์เวลล์และแม่น้ำเทมส์ บรรจบกันทางใต้ของตัวเมือง บริเวณที่เป็นระยะทางราว 10 กิโลเมตรในบริเวณตัวเมืองออกซฟอร์ดริมฝั่งแม่น้ำเทมส์รู้จักกันว่า “ดิไอซิส” (The Isis)

Radcliffe Camera/ Photo by Samuel Isaacs on Unsplash

มหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด (Oxford University) เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ในการเรียนการสอน โดยเปิดสอนมานานนับ 900 ปีโดยไม่มีหลักฐานประวัติการก่อตั้งมหาวิทยาลัยที่แน่นอน และประวัติศาสตร์ที่ยาวนานนับเป็นเวลามากกว่า 9 ศตวรรษของสถาบันแห่งนี้ ชื่อเสียงทางด้านการศึกษา , งานวิจัย , การค้นพบสิ่งใหม่ๆและการประสบความสําเร็จของศิษย์เก่าที่สร้างชื่อเสียงที่มีมาตลอด ชมตึก Radcliffe Camera เป็นห้องสมุดอยู่ในเขตมหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด จากนั้นเดินทางสู่ เมืองบริสตอล (Bristol) นั้นเป็นเมืองท่าเเต่ดั้งเดิมของอังกฤษ เป็นเมืองที่มีอากาศอบอุ่นเเละมีเเสงเเดดมากที่สุดเเห่งหนึ่งของอังกฤษ จึงทำให้ได้รับความสนใจในการมาท่องเที่ยวจากบรรดานักท่องเที่ยวอย่างมาก เเละบรรยากาศของเมืองนี้ก็ถือว่ามีความสวยงามเเละน่าสนใจ

เมืองบาธส์ (Bath)

Roman Bath/ Photo by Paul Cuoco

เดินทางสู่ เมืองบาธส์ (Bath) เมืองเก่าแก่ที่มีความสำคัญ และรุ่งเรืองตั้งแต่ยุคโรมัน เป็นสถานที่อาบน้ำของชาวโรมัน เนื่องจากเป็นเมืองแห่งน้ำพุร้อน ชมเมืองที่สวยงาม และย่านการค้า บาธส์ยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น มรดกโลก (World Heritage Site) โดย UNESCO เมื่อปี ค.ศ. 1987 เนื่องจากเป็นเมืองที่สามารถอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมตั้งแต่สมัยยุคโรมัน ตลอดมาจนถึงตึกอาคารที่สะท้อนถึงสถาปัตยกรรมยุคจอร์เจียน (Georgian Era) ในศตวรรษที่ 18 ได้เป็นอย่างดีมาจนถึงทุกวันนี้ เพียงแค่เข้าไปในเมืองก็สัมผัสได้ถึงเสน่ห์อันเลอค่าของบ้านเมืองได้อย่างชัดเจน จากนั้นนำท่านเข้าชม โรงอาบน้ำโบราณ หรือ Roman Bath สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่ง ในเมืองบาธ(Bath) ประเทศอังกฤษ ถือเป็นโรงอาบน้ำโรมันขนาดใหญ่ในสมัยโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์และดูแลเป็นอย่างดี ซึ่งโรงอาบน้ำของที่นี่อยู่ต่ำกว่าระดับพื้นถนนในปัจจุบัน ภายในแบ่งออกเป็นโซนหลักๆ 4 โซนด้วยกัน ตั้งแต่โซน Sacred Spring, Roman Temple, Roman Bath House และพิพิธภัณฑ์ ซึ่งแหล่งน้ำแร่แห่งนี้ถูกค้นพบตั้งแต่สมัยชาวโรมันบุกเข้ามายึดเกาะอังกฤษ รวมทั้งยังเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของทางตะวันตกอีกด้วย

Stonehenge ที่ซัลลิสเบอร์รี่

Stonehenge/ Photo by Phil Evenden on Unsplash

เดินทางสู่ ซัลลิสเบอร์รี่ (Salisbury) นำท่านเดินทางสัมผัสหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก กลุ่มหินสโตนเฮนจ์ (Stonehenge) นั้นตั้งอยู่ที่กลางทุ่งราบซัลลิสเบอร์รีเป็นกลุ่มหินที่มีลักษณะรูปทรงการจัดวางที่แปลกและไม่ทราบวัตถุประสงค์ที่แน่ชัดในยุค 3,500-4,000 ปีมาแล้ว ท่านจะทึ่งกับความสามารถของมนุษย์ที่ได้นำก้อนหินขนาดใหญ่น้ำหนักบางก้อนถึง 45 ตัน  มาวางเรียงกันเป็นวงกลม

กรุงลอนดอน (London)

London

เดินทางต่อสู่ กรุงลอนดอน (London) เมืองใหญ่ที่ให้ความสำคัญพื้นที่สีเขียว มี  สวนสาธารณะอยู่ใจกลางเมืองหลายแห่ง สวนสาธารณะเหล่านี้มีต้นไม้นานาพันธุ์ตกแต่งด้วยน้ำพุ และรูปปั้นอย่างสวยงาม  นำท่านเดินทางสู่ จัตุรัสทราฟัลก้าร์ (Trafalgar Square) จตุรัสกลางเมืองที่รายล้อมไปด้วยอาคารราชการสำคัญของเมืองลอนดอน นำท่าน ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก กับ จัตุรัสรัฐสภา (Parliament Square) และ พระราชวังเวสท์มินส์เตอร์ (Westminster Palace) หรือ ตึกรัฐสภาเวสต์มินสเตอร์ (Houses of Parliament) เป็นสถานที่ที่สภาสองสภาของรัฐสภาแห่งสหราชอาณาจักร (สภาขุนนาง และสภาสามัญชน) ใช้ประชุม สิ่งก่อสร้างส่วนใหญ่สร้างในคริสต์ศตวรรษที่ 19 แต่ก็ยังมีส่วนก่อสร้างเดิมเหลืออยู่บ้างเล็กน้อยรวมทั้งท้องพระโรงที่ในปัจจุบันใช้ในงานสำคัญๆ ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การสหประชาชาติ หรือ ยูเนสโก เมื่อปี ค.ศ. 1987  นำท่านถ่ายภาพคู่กับ หอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big Ben) ของกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่บนหอสูง 180 ฟุต หน้าปัดกว้าง 23 ฟุต ตัวเลขบอกเวลายาว 24 นิ้ว ระฆังตีหนักถึง 14 ตัน สร้างขึ้นโดย เอ็ดมันต์ เมคเกตต์ เดนิสัน เป็นนาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นศูนย์ควบคุมเวลามาตรฐานของโลกกรีนิช ซึ่งใช้ในการบอกเวลาของโลก โดยผ่านทางวิทยุ BBC ลอนดอนในการถ่ายทอดเสียงการตีระฆังไปทั่วโลก

Buckingham Palace/ Photo by Sung Shin

พระราชวังบัคกิ้งแฮม (Buckingham Palace) เดิมชื่อ คฤหาสน์บักกิ้งแฮม (Buckingham House) เป็นพระราชวังที่เป็นที่ประทับเป็นทางการของราชวงศ์อังกฤษ เป็นสถานที่ ที่ใช้สำหรับการเลี้ยงรับรองของรัฐและยังเป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวสำคัญที่หนึ่งของเมืองลอนดอน เป็นที่รวมพลังใจทั้งในการฉลองและในยามคับขันของชาวอังกฤษ ปัจจุบันเป็นพระราชฐานที่ประทับอย่างเป็นทางการของราชวงศ์อังกฤษเมื่อสมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรียขึ้นครองราชย์เมื่อปี ค.ศ. 1837

ลอนดอนอาย (London Eye)

ลอนดอนอาย (London Eye) ที่รู้จักในชื่อ มิลเลเนียมวีล (Millennium Wheel) เป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป มีความสูง 135 เมตร (443 ฟุต) ทั้งยังเป็นชิงช้าสวรรค์ ที่ก่อสร้างด้วยโครงเหล็กค้ำข้างเดียวที่สูงที่สุดในโลกอีกด้วย  เนื่องจากโครงสร้างทั้งหมดใช้โครงค้ำเหล็กรูปตัว A ในการให้บริการโดยใช้โครงค้ำเพียงแค่ด้านเดียวเท่านั้น ไม่เหมือนชิงช้าสวรรค์อื่นๆ ทั่วไปที่มีโครงค้ำสองข้างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม และเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างมาก โดยมีผู้มาเยือนมากกว่า 3 ล้านคนต่อปี

แม่น้ำเทมส์ (Thames river)/ Photo by Benjamin Davies

หลังจากนั้นนำท่าน ล่องแม่น้ำเทมส์ (Thames Cruise) ชมทิวทัศน์สองฝากฝั่งแม่น้ำเทมส์ ซึ่งไหลผ่านกลางกรุงลอนดอน ซึ่งถือเป็นการท่องเที่ยวลอนดอนที่ดีที่สุดอีกวิธีหนึ่ง สวยงามอีกแบบหนึ่ง เมื่อมองจากจุดกลางแม่น้ำ  

อิสระช้อปปิ้ง ถนนออกซฟอร์ด (Oxford Street) เป็นถนนสายหลักในเมืองเวสต์มินสเตอร์ทางฝั่งตะวันตกของลอนดอนวิ่งจากถนนท็อตแนมคอร์ทไปยังมาร์ เบิลอาร์ช ผ่านออกซฟอร์ดเซอร์คัส เป็นถนนช้อปปิ้งที่พลุกพล่านที่สุดในยุโรป มีผู้เข้าชมประมาณครึ่งล้านคนต่อวัน และในปี 2555 มีร้านค้าประมาณ 300 ร้าน ถูกกำหนดให้เป็นส่วนหนึ่งของ A40 ซึ่งเป็นถนนสายหลักระหว่างลอนดอน

เดินทางกลับโดยสวัสดีภาพ

เดินทางสู่ สนามบินลอนดอนแกตวิค (LGW) เพื่อตรวจเช็คเอกสารการเดินทางและสัมภาระเตรียมตัวเดินทางกลับ 20.25 น. ออกเดินทางจาก เมืองลอนดอน กลับกรุงเทพฯ โดยสายการบิน EMIRATES (EK)

ติดต่อสอบถาม โทร. 089-511-1961

Victorious Travel and wealth Co., Ltd/Travel License:11/11934