SCANDINAVIA

SCANDINAVIA พบกับแสงของกลางวันที่ยาวนานในฤดูร้อน และการเข้าสู่ประสบการณ์ของเที่ยงคืนที่มีแสงสว่างอยู่ตลอดเวลาในฤดูหนาว เป็นทางเลือกที่น่าทึ่งและธรรมชาติที่สวยงาม SCANDINAVIA เต็มไปด้วยทิวทัศน์ที่งดงาม ทั้งทะเล ภูเขา ป่า และทุ่งหิมะ

เสน่ห์สแกนดิเนเวีย เที่ยวสามประเทศ สวีเดน นอรเวย์ เดนมาร์ค ใดินแดนที่ธรรมชาติงดงาม ล่องเรือชมความงมของฟยอร์ค นั่งรถไฟสายโรแมนติก หมู่บ้านชาวประมง Bergen ที่สวยงามมีเสน่ห์น่าหลงใหล พิพิธภัณฑ์และย่านเมืองเก่าสต๊อกโฮล์ม สีสันโคเปนเฮเกน สวนประติมากรรวิกเกอร์แลนด์ พระราชวังอะมาเลียนบอร์ก

สตอกโฮล์ม ในฝัน

เมื่อปีกเครื่องบินสัมผัสขอบฟ้าทางเหนือ สนามบินสตอกโฮล์ม เมืองหลวงอันน่าหลงใหลของสวีเดน งานเลี้ยงเพื่อประสาทสัมผัสรอคุณอยู่ที่ร้านอาหารท้องถิ่น การปรุงอาหารที่ชวนให้กลุ่มได้รู้จักกับรสชาติของสวรรค์แห่งนอร์ดิกแห่งนี้

City Hall Revelry/

ช่วงบ่ายเผยให้เห็นบทกวีทางสถาปัตยกรรมของศาลาว่าการสตอกโฮล์ม City Hall Revelry ซึ่งเป็นผลงานชิ้นเอกที่สร้างขึ้นในปี 1923 ประดับประดาด้วยความสง่างามของพระราชวัง ห้องเต้นรำที่เป็นตัวอย่างแห่งความยิ่งใหญ่ และห้องโถงใหญ่ที่ประดับด้วยกระเบื้องโมเสกเคลือบทอง เล่าเรื่องราวของขุนนางและรางวัลโนเบล ซึ่งเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงโด่งดังในใจกลางสตอกโฮล์ม

The Royal Palace ที่ประทับอันสง่างามของราชวงศ์สวีเดน อัญมณีทางสถาปัตยกรรมแห่งนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงสถาปัตยกรรมบาโรก มีห้องพัก 608 ห้อง แต่ละห้องสะท้อนประวัติศาสตร์ ห้องพระคลังวิหารหลวง ศาลาว่าการ และพิพิธภัณฑ์ซากปรักหักพังกุสตาฟที่ 3 ยืนเป็นสักขีพยานในศตวรรษที่ผ่านมา

ขณะที่พระอาทิตย์ตกดินเหนือทะเลสาบ Marlar อาหารค่ำรออยู่ที่ร้านอาหารท้องถิ่น ซึ่งเป็นการเดินทางไปลิ้มลองอาหารสวีเดนรสเลิศ

ค่ำคืนนี้เต็มไปด้วยความสะดวกสบายที่โรงแรม Hilton Stockholm Slussen Hotel สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สะท้อนความยิ่งใหญ่ของเมือง ซึ่งเป็นบทนำสู่นิทานที่ยังไม่ถูกเปิดเผยอย่างสมบูรณ์แบบ

Hilton Stockholm Slussen Hotel

Radisson Blu Royal Viking Hotel Stockholm

Ibis Styles Stockholm Odenplan

เมืองเก่า Kamla Stan-Karlstad: พรมทอของสวีเดนที่งดงาม

วันใหม่เริ่มต้นด้วยอาหารเช้าอันน่ารื่นรมย์ที่โรงแรม ซึ่งเป็นสัญญาว่าจะเผยให้เห็นเสน่ห์แบบสวีเดน

Gamla Stan/Photo by Catalina Johnson

เสน่ห์ของเมืองเก่า เริ่มต้นการเดินทางไปยัง Gamla Stan การเต้นของหัวใจของสตอกโฮล์มที่สะท้อนด้วยเสียงกระซิบของศตวรรษที่ผ่านมา เมืองที่เก่าแก่และงดงามที่สุดแห่งนี้มีรากฐานมาจากยุคกลางอย่างภาคภูมิใจ ขณะที่คุณเดินผ่านตรอกซอกซอย บรรยากาศของศตวรรษที่ 17 จะโอบล้อมคุณไว้ บ้านเรือนที่ตั้งตระหง่านเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงยุคสมัยที่ล่วงลับไปแล้ว เพลิดเพลินกับความงามของสถาปัตยกรรมสวีเดนที่ประดับประดาแต่ละอาคาร และปล่อยให้ตรอกซอกซอยที่มีเสน่ห์ซึ่งประดับประดาด้วยร้านกาแฟและร้านหนังสือ กลายเป็นสวรรค์สำหรับการสำรวจและช้อปปิ้ง

Fjallgatan Hill Vista จุดชมวิวที่นำเสนอทัศนียภาพแบบพาโนรามา 360 องศาของท่าเรือสตอกโฮล์ม เกาะ Scansen ที่มีเสน่ห์ และเมืองเก่าเหนือกาลเวลา จากเกาะสูงนี้ คุณจะได้ชมการเต้นรำของผืนน้ำ เกาะเล็กใหญ่ และทิวทัศน์เมืองอันน่าหลงใหล ซึ่งเป็นภาพอันงดงามที่ถ่ายทอดแก่นแท้ของสตอกโฮล์ม

อาหารกลางวัน รับประทานอาหารกลางวันสลับกันที่ร้านอาหารท้องถิ่น สำรวจการทำอาหาร ได้ลิ้มลองรสชาติที่สตอกโฮล์มเสิร์ฟอย่างเอร็ดอร่อย

มุ่งหน้าสู่ Karlstad อัญมณีขนาดย่อมที่ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบที่เชื่อมระหว่างสตอกโฮล์มและออสโล เมืองนี้สร้างขึ้นในปี 1604 โดยกษัตริย์คาร์ลที่ 9 ขอเชิญชวนให้คุณมาสำรวจประวัติศาสตร์อันยาวนาน โบสถ์หลักซึ่งเป็นภาพเงาอันน่าภาคภูมิใจมาตั้งแต่ปี 1730 ตั้งตระหง่านเป็นเครื่องยืนยันถึงมรดกของเมือง สำรวจจัตุรัสกลางเมือง ประหลาดใจที่ศาลากลาง และข้ามสะพานหินที่กระซิบเรื่องราวในอดีต คาร์ลสตัดซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะสวรรค์แห่งการศึกษา เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยคาร์ลสตัด ดึงดูดนักศึกษาจากทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย

Photo by Urban Gyllström

ยามเย็น ขณะที่พระอาทิตย์ตกดินใต้เส้นขอบฟ้า อาหารเย็นรออยู่ที่ร้านอาหารท้องถิ่น ซึ่งเป็นมื้ออาหารที่เฉลิมฉลองรสชาติของภูมิภาค

พักผ่อนที่ Hotel Scandic Klarälven ระดับ 4 ดาวหรือโรงแรมระดับเดียวกัน สวรรค์สำหรับค่ำคืนแห่งความฝันในใจกลางอ้อมกอดอันมีเสน่ห์ของสวีเดน

Scandic Klaralven

First Camp Morudden-Karlstad

First Hotel River C, Karlstad, Sweden

Karlstad ถึง Gol: ซิมโฟนีแห่งนอร์เวย์

เริ่มต้นด้วยอาหารเช้าอันน่ารื่นรมย์ที่โรงแรม ติมพลังให้กับการผจญภัยที่รอคอย เดินทางไปสู่กอลที่มีเสน่ห์ทอดยาวผ่านภูมิทัศน์อันงดงามของนอร์เวย์ ขณะที่คุณสำรวจเมือง ร่องรอยของธารน้ำแข็งโบราณเผยให้เห็นผ้าทออันน่าหลงใหลทางธรณีวิทยาที่มีอายุหลายล้านปี ภูมิทัศน์ที่แปลกตาและการกัดเซาะของธารน้ำแข็งอันสง่างาม แผ่ออกไปนอกหน้าต่างของคุณ

Karlstad/ Photo by Gustaf Karlsson

รับประทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารท้องถิ่น ซึ่งเป็นโอกาสที่จะได้ลิ้มรสอาหารนอร์เวย์ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่งดงาม

นำไปสู่ Gol สวรรค์ทางธรรมชาติที่ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาสูงตระหง่าน จุดหมายปลายทางที่ขึ้นชื่อในเรื่องเสน่ห์ฤดูหนาวและสกีรีสอร์ท เมืองที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติแห่งนี้เป็นประตูสู่นอร์เวย์สู่ฟยอร์ดแลนด์ และเชิญชวนให้นักเดินทางมาสำรวจความงดงามมหัศจรรย์ของเมือง

แบบจำลองโบสถ์โกล สเตฟ ที่ Gol / Photo by Nick Night

ยามเย็น เมื่อสิ้นสุดวัน ดื่มด่ำไปกับอาหารค่ำที่สะท้อนถึงความอร่อยของอาหารในภูมิภาค ซึ่งเป็นบทสรุปที่สมบูรณ์แบบสำหรับวันที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของนอร์เวย์

หมดวันพบกับความสะดวกสบายและผ่อนคลายที่ Thon Hotel Hallingdal หรือที่พักระดับ 4 ดาว

Thon Hotel Hallingdal

Torpomoen, Ål, Norway

Topcamp Hallingdal – Al

Gudvangen – ล่องเรือ SogneFjords – นั่งรถไฟ Flam – Bergen: A Norwegian Odyssey

ยามเช้า เริ่มต้นวันด้วยอาหารเช้าที่โรงแรม ก่อนเดืนทางไปยังเมืองกุดวานเกนที่น่าหลงใหล ประตูสู่อาณาจักรที่ธรรมชาติแต่งแต้มภูมิทัศน์ที่น่าหลงใหลที่สุด

Gudvangen/ Photo by Hongbin

ดูรายละเอียดเลือกรายการเรือสำราญ

ล่องเรือซ็อกน์ ฟยอร์ดส์ เรือสำราญที่น่าจดจำบนซอญน์ฟยอร์ดในตำนาน ได้รับการยกย่องว่าเป็นราชาแห่งฟยอร์ด ทางน้ำอันยิ่งใหญ่ที่ทอดยาวกว่า 200 กิโลเมตร เผยความงามราวกับผลงานชิ้นเอกจากอาณาจักรแห่งจินตนาการ นีโรฟยอร์ด ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก และเอาร์แลนด์สฟยอร์ด ซึ่งเป็นฟยอร์ดที่ใหญ่เป็นอันดับสองในนอร์เวย์ ท่องไปตามผืนน้ำอันเงียบสงบที่รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์อันน่าทึ่งที่ดูเหมือนหลุดลอยไปจากความฝัน

SogneFjords/ Photo by Lisa Ursprunger

อาหารกลางวัน ท่ามกลางปรากฏการณ์ทางธรรมชาตินี้ แวะรับประทานอาหารกลางวันแสนอร่อยที่ร้านอาหารท้องถิ่น

Flam/ Photo by Jonah Hochstadt

นั่งรถไฟโรแมนติก Flam-Midral การเดินทางยังคงดำเนินต่อไปด้วยประสบการณ์บนรถไฟโรแมนติก Flam-Midral เป็นการเดินทางด้วยรถไฟที่สวยที่สุดในโลก เส้นทางที่สวยงามนี้ดำเนินไปราวกับเรื่องราวโรแมนติก ทอดยาวผ่านอุโมงค์บนภูเขา ผ่านทะเลสาบ แม่น้ำ และน้ำตกที่เกิดจากการละลายของหิมะบนภูเขา จังหวะของรถไฟพาคุณไปยัง Voss เมืองสกีรีสอร์ทชื่อดังของนอร์เวย์ ดื่มด่ำไปกับประวัติศาสตร์ของสถานที่แห่งนี้ แม้แต่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวยังทรงทิ้งร่องรอยไว้ระหว่างเสด็จเยือนยุโรปในปี พ.ศ. 2450 รอยประทับที่เขียนด้วยลายมือของพระองค์ร่วมกับผู้ที่ร่วมเดินทางไปด้วยนั้นถูกเก็บรักษาไว้ เป็นข้อพิสูจน์ถึงเสน่ห์อันเหนือกาลเวลาของสิ่งมหัศจรรย์อันงดงามนี้

จองตั๋วรถไฟ

เดินทางต่อไปยังเมือง Bergen เมืองสำคัญที่สุดอันดับสองในนอร์เวย์ เมืองท่าแห่งนี้มีประวัติศาสตร์มากว่า 900 ปี มีเอกลักษณ์ทางศิลปะและมรดกทางวัฒนธรรมโบราณ ซึ่งเป็นเมืองที่ได้รับตำแหน่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโก

ปิดท้ายวันด้วยอาหารค่ำสุดหรูที่ร้านอาหารท้องถิ่น ท่ามกลางวัฒนธรรมอันอุดมสมบูรณ์ของเบอร์เกน

พักผ่อนอย่างสะดวกสบายที่ Thon Hotel Bergen Brygge ผสมผสานเเสน่ห์ทางประวัติศาสตร์ของเมืองได้อย่างลงตัว ค่ำคืนนี้สัญญาว่าจะได้พักผ่อนภายใต้อ้อมกอดของเสน่ห์อันไร้กาลเวลาของเบอร์เกน

Thon Hotel Bergen Brygge

Moxy Bergen, Bergen, Norway

Radisson Blu Royal Hotel Bergen

Bergen Bliss และ Geilo Gateway นิทานแห่งนอร์เวย์

ตื่นขึ้นมาด้วยอาหารเช้าอันน่ารื่นรมย์ที่โรงแรม ซึ่งเป็นการแสดงโหมโรงของวันที่เต็มไปด้วยเสียงสะท้อนของประวัติศาสตร์อันยาวนานของเบอร์เกน

Bergen/ Photo by MAO YUQING

สำรวจบริกเกน ชมเสน่ห์ของเมืองเก่าที่มีบ้านเรือนอายุมากกว่า 1,000 ปีตั้งเรียงรายตามถนน เดินเล่นผ่านท่าเรือเก่าบริกเกนอันมีเสน่ห์ ซึ่งเป็นกลุ่มอาคารอายุ 300 ปีที่เป็นสัญลักษณ์ของเมือง อาคารพาณิชย์ที่มีเสน่ห์แปลกตาเหล่านี้ตกแต่งด้วยสีขาว แดง เหลือง และเขียว พร้อมด้วยหน้าจั่วทรงสามเหลี่ยม ชวนให้หลงใหล มีไม้แกะสลักหัวกวาง ม้ามังกร และตุ๊กตาขี้เล่นประดับด้านหน้าอาคาร โดยได้รับการอนุรักษ์และบำรุงรักษาอย่างพิถีพิถัน ทำให้บริกเกนได้รับตำแหน่งอันทรงเกียรติของมรดกโลกทางวัฒนธรรมขององค์การยูเนสโก

Bergen จากมุมสูง/ Photo by Matt Palmer

เริ่มต้นการเดินทางบนที่สูงในขณะที่คุณกระโดดขึ้น Floibanen Funicular ซึ่งเป็นเครื่องเล่นที่เผยให้เห็นทัศนียภาพอันงดงามของภูมิทัศน์อันงดงามของ Bergen จากที่สูง ชมความรุ่งโรจน์ ทิวทัศน์ที่ถ่ายทอดแก่นแท้ของเบอร์เกน

อาหารกลางวัน แวะพักเที่ยงเพื่อรับประทานอาหารกลางวันแสนอร่อยที่ร้านอาหารท้องถิ่น เพื่อลิ้มรสชาติที่เบอร์เกนอย่างเอร็ดอร่อย

การผจญภัยดำเนินต่อไปยังเมืองบนภูเขา Geilo สวรรค์ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความสดใสของธรรมชาติ เกโลไม่ได้เป็นเพียงสกีรีสอร์ทเท่านั้น เป็นสถานที่รวมตัวตลอดทั้งปีสำหรับผู้ชื่นชอบการเล่นสกีในฤดูหนาวและเป็นสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อนที่แสวงหาความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ ที่นี่มีนักเดินบนภูเขา ผู้ชื่นชอบการตกปลา และผู้สนใจรักกิจกรรมกลางแจ้งมารวมตัวกันที่นี่

Geilo/ Photo by Håkon Sataøen

ปิดท้ายวันด้วยการเฉลิมฉลองอาหารค่ำที่ร้านอาหารท้องถิ่น และพักผ่อนที่ Geilo Hotel ระดับ 4 ดาวที่ ค่ำคืนนี้รับประกันความเงียบสงบท่ามกลางภูเขา ซึ่งเป็นการสิ้นสุดวันที่เต็มไปด้วยนิทานนอร์เวย์อย่างสมบูรณ์แบบ

Geilo Hotel, Geilo, Norway

Highland Lodge, Geilo, Norway

Ustedalen Resort Leiligheter, Geilo, Norway

Oslo Odyssey: เสียงสะท้อนของไวกิ้ง นิทานแกะสลัก และการพักแรมทางทะเล

เริ่มต้นวันด้วยอาหารเช้าแสนอร่อย เดินทางต่อผ่านออสโลหรือคริสเตียเนีย เมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 900 ปี สำรวจเสียงสะท้อนของอดีตไวกิ้ง ที่ซึ่งจักรพรรดิไวกิ้งโบราณปกครองอาณานิคมอันกว้างใหญ่นี้ภายใต้การปกครองของ King Harrow Fairair โดยใช้ระบบระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์

ออสโล/ Photo by Anastasiya Dalenka

อาหารกลางวัน เมื่อใกล้ถึงเที่ยงวัน ลิ้มรสชาติออสโลที่ร้านอาหารท้องถิ่น

ผจญภัยไปยังลานสกี Holmenkollen อันโด่งดัง สถานที่ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์โอลิมปิกฤดูหนาว ในเดือนมีนาคมสถานที่นี้จะกลายเป็นจุดรวมตัวของผู้ชื่นชอบการเล่นสกีทั่วโลก ตื่นตาตื่นใจกับความยิ่งใหญ่ที่สามารถรองรับคนได้เกือบ 100,000 คน และค้นพบโรงแรมที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงประทับระหว่างเสด็จประพาสยุโรป

Holmenkollen, Oslo, Norway/ Photo by Michael Ankes

ดื่มด่ำไปกับงานศิลปะของสวนประติมากรรม Vigeland ซึ่งตั้งอยู่ภายใน Frogner Park สวนสาธารณะแห่งนี้สร้างขึ้นโดยกุสตาฟ วิเจลันด์ ประติมากรชาวนอร์เวย์ผู้โด่งดัง มีผลงานชิ้นเอกหินแกรนิตและทองสัมฤทธิ์ที่แสดงถึงวงจรชีวิตของมนุษย์ ผลงานชิ้นเอกชิ้นเดียวชื่อ Monolith สูงประมาณ 17 เมตร ประดับด้วยงานแกะสลักที่แสดงถึงความซับซ้อนของการดำรงอยู่ของมนุษย์ สำรวจรูปปั้นหินแกรนิตจำนวนมากในอุทยาน แต่ละรูปแสดงอารมณ์และความสัมพันธ์ที่หลากหลายในช่วงชีวิตที่แตกต่างกัน

Vigelandsparken, Oslo, Norge/ Photo by Ditte Yven

ช่วงบ่าย เริ่มต้นการเดินทางอันน่าหลงใหลไปยังท่าจอดเรือสำราญเพื่อล่องเรือหรู DFDS ทางทะเลอันหรูหราจากออสโล ประเทศนอร์เวย์ ไปยังโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก เรือขนาดใหญ่ซึ่งเป็นสวรรค์ลอยน้ำแห่งนี้มีร้านค้าปลอดภาษี ร้านอาหาร ซาวน่า สปา โรงภาพยนตร์ จุดชมวิว และอื่นๆ อีกมากมาย

ค่ำ ดื่มด่ำไปกับอาหารค่ำสุดหรูบนเรือสำราญ DFDS เพลิดเพลินกับบุฟเฟ่ต์สแกนดิเนเวียที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นรสชาติอันประณีตของอาหารรสเลิศของภูมิภาค

ที่พัก พักผ่อนในห้องโดยสาร Sea View อันแสนสบาย ห้องคู่ที่ประดับประดาด้วยหน้าต่างที่มองเห็นทิวทัศน์อันน่าหลงใหลของทะเลที่กว้างใหญ่ ซึ่งเป็นจุดสุดยอดอันเงียบสงบ และมหัศจรรย์ทางศิลปะ ความยิ่งใหญ่ทางทะเล ค่ำคืนจะคลี่คลายไปตามจังหวะอันอ่อนโยนของคลื่น ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเสน่ห์แห่งโคเปนเฮเกนในวันพรุ่งนี้

จองตั๋วเรือ DFDS

โคเปนเฮเกน เทพนิยายแห่งเดนมาร์ก

เริ่มต้นวันด้วยอาหารเช้าแสนอร่อย ซึ่งเป็นบรรยากาศสำหรับการพักแรมในโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ซึ่งเป็นประเทศที่มีความสุขที่สุดเป็นอันดับ 2 และเมืองที่เป็นตัวอย่างที่ดีของเทพนิยาย โคเปนเฮเกนตั้งอยู่ตามแนวชายฝั่งทะเล เป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรปและใหญ่ที่สุดในประเทศสแกนดิเนเวีย

Copenhagen/ Photo by Nick Karvounis

เริ่มต้นการเดินทางเพื่อพบกับเงือกน้อยอันโด่งดัง สัญลักษณ์ที่หยั่งรากลึกในตำนานแห่งความรักที่เขียนโดยฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน เอเรียล ตัวละครที่น่ารัก ประดับประดาชายฝั่งโคเปนเฮเกน เพิ่มเสน่ห์อันน่าหลงใหลให้กับเมืองท่าแห่งนี้ เป็นสวรรค์แห่งความรักทั้งในอาณาจักรวรรณกรรมและอาณาจักรศักดิ์สิทธิ์

เก็บภาพแก่นแท้ของการสร้างสรรค์ในตำนานที่น้ำพุเกฟิออน อนุสาวรีย์แห่งนี้บอกเล่าเรื่องราวในตำนานของเทพีเกฟิออนผู้ทรงพลัง ผู้ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากพระเจ้า ได้เปลี่ยนลูกชายทั้งสี่คนของเธอให้เป็นวัวเพื่อไถนาในผืนน้ำ และให้กำเนิดประเทศเดนมาร์ก

Copenhagen/ Photo by Rafa G. Bonilla

ดื่มด่ำกับความยิ่งใหญ่ที่พระราชวังอามาเลียนบอร์ก ที่ประทับของราชวงศ์เดนมาร์ก ชื่นชมความสง่างามทางสถาปัตยกรรมแบบโรโกโกของพระราชวัง สะท้อนถึงความยิ่งใหญ่ของพิธีการคล้ายกับพระราชวังบักกิงแฮม อาคารพระราชวังที่เชื่อมต่อถึงกันก่อตัวเป็นรูปวงกลม ล้อมรอบพื้นที่อันกว้างขวางชวนให้นึกถึงความสง่างามของราชวงศ์

อาหารกลางวัน เพลิดเพลินกับอาหารกลางวันสุดหรูที่ร้านอาหารท้องถิ่น ลิ้มรสชาติเดนมาร์กท่ามกลางความมั่งคั่งทางประวัติศาสตร์

Nyhavn, Kommune /Photo by Max Böhme

ผจญภัยไปใน Nyhavn สถานที่อันมีชีวิตชีวาที่ประดับประดาด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกที่ทันสมัย เรือใบและเรือค้าขายโบราณที่ได้รับการบูรณะอย่างพิถีพิถันเรียงรายอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ ทำให้เกิดบรรยากาศที่งดงามราวภาพวาด บริเวณนี้ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่อยู่อาศัยของ Hans Christian Andersen นักเขียนเทพนิยายที่มีผลงานมากมาย เชิญชวนให้คุณสำรวจและค้นพบ

เดินเล่นสบายๆ ไปตาม Stroget ซึ่งเป็นถนนช้อปปิ้งที่ยาวที่สุดในโลก ความยาว 2 กิโลเมตรนี้เชื่อมต่อกับจัตุรัส Kong Neutrow ที่ประดับประดาด้วยรูปปั้นนักขี่ม้าของพระเจ้าคริสเตียนที่ 5 บรรยากาศที่มีชีวิตชีวาดวงอาทิตย์เริ่มตกดดิน คนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวต่างเพลิดเพลินกับสินค้ามากมายตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ที่มีตราสินค้าไปจนถึงของที่ระลึกที่หลากหลาย ถนนมีชีวิตชีวาด้วยเฉดสีที่สดใส เป็นฉากหลังที่สมบูรณ์แบบสำหรับการช้อปปิ้ง

Copenhagen/ Photo by Darth Liu

ค่ำ เพลิดเพลินกับอาหารค่ำอันน่ารื่นรมย์ที่ร้านอาหารท้องถิ่น ลิ้มรสอาหารเลิศรสของกรุงโคเปนเฮเกน

พักผ่อนอย่างสะดวกสบายในโรงแรม AC Hotel Bella Sky Copenhagen ระดับ 4 ดาวหรือสถานที่ที่คล้ายกัน ซึ่งความหรูหราทันสมัยผสมผสานกับบรรยากาศเทพนิยายของโคเปนเฮเกน ทำให้หลับฝันดีตลอดคืน

AC Hotel Bella Sky Copenhagen

Comfort Hotel Copenhagen Airport

Copenhagen Marriott Hotel

อำลาโคเปนเฮเกน ออกเดินทางกรุงเทพฯ

ช่วงเช้า: เริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาหารเช้าแสนอร่อยที่โรงแรม เพื่อดื่มด่ํากับรสชาติสุดท้ายของอาหารรสเลิศของโคเปนเฮเกน เช้าวันรุ่งขึ้นขณะที่คุณเตรียมตัวออกเดินทางจากเมืองเทพนิยายที่มีเสน่ห์แห่งนี้ พกพาความทรงจําเกี่ยวกับภูมิทัศน์เทพนิยาย สถานที่สําคัญอันเป็นสัญลักษณ์ และความอบอุ่นของโคเปนเฮเกน ซึ่งเป็นเมืองที่ผสมผสานความซับซ้อนสมัยใหม่เข้ากับเสน่ห์เหนือกาลเวลาได้อย่างง่ายดาย จนกว่าจะบนกันใหม่ เทพนิยายแห่งสแกนดิเนเวีย