SalamAir สยายปีกเครื่องบินใหม่

SalamAir ขยายฝูงบินด้วยข้อตกลงเช่าเครื่องบินแอร์บัส A330neo จำนวน 3 ลำจาก Avolon
SalamAir สายการบินราคาประหยัดของโอมานได้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ที่จะเช่าเครื่องบินแอร์บัส A330neo จำนวน 3 ลำจาก Avolon บริษัทให้เช่าเครื่องบินระหว่างประเทศ มีการลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนงที่งาน Paris Air Show เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2023 และกำหนดส่งมอบครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2023

SalamAir

การแนะนำเครื่องบินแอร์บัส A330neo ลำตัวกว้างใหม่สามลำจะนำข้อได้เปรียบที่สำคัญมาสู่ ซาลามแอร์ และสนับสนุนฝูงบินและแผนการขยายเครือข่ายของสายการบิน เครื่องบินที่ทันสมัยเหล่านี้มีการกำหนดค่าแบบดูอัลคลาสพร้อมที่นั่งชั้นประหยัด 365 ที่นั่งและที่นั่งแบบแฟลตเบดระดับพรีเมียม 12 ที่นั่ง ช่วยให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายและความจุที่เพิ่มขึ้น A330neo มีระยะทางเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับฝูงบินที่มีอยู่ของ ซาลามแอร์

ข้อได้เปรียบที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของ A330neo คือประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงที่ดีขึ้น ทำให้สิ้นเปลืองเชื้อเพลิงน้อยลงและปล่อย CO2 น้อยลงเมื่อเทียบกับเครื่องบินรุ่นก่อนหน้า สิ่งนี้มีส่วนช่วยให้ต้นทุนการดำเนินงานของสายการบินลดลง ซึ่งสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของสายการบินที่มีต่อความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม

กัปตันโมฮาเหม็ด อาเหม็ด ซีอีโอของ ซาลามแอร์ กล่าวว่า “การตัดสินใจแนะนำเครื่องบินแอร์บัส A330neo ช่วยเสริมฝูงบินแอร์บัสที่มีอยู่ ซึ่งรวมถึงเครื่องบิน A320neo, A321neo และ A321 ด้วยการเพิ่ม A330neo ให้กับฝูงบิน ซาลามแอร์ ตั้งเป้าที่จะเพิ่มขีดความสามารถ ตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของตลาด และดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามามากขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของ Vision 2040 ของโอมาน”

กัปตันโมฮาเหม็ด อาเหม็ด กล่าวเสริมว่า “ช่วงการบินที่ขยายใหญ่ขึ้นของ A330neo จะช่วยให้ ซาลามแอร์ สามารถให้บริการปลายทางระยะกลางได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตะวันออกไกลและยุโรป การเข้าถึงที่เพิ่มขึ้นนี้ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายของผู้โดยสารเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของสายการบินในตลาดอีกด้วย ช่วยให้ซาลามแอร์ สามารถเสริมสร้างเครือข่ายและคว้าโอกาสในการเติบโตและการขยายตัวต่อไป”

Mikail Houari ประธาน Airbus Africa และ Middle East กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ ซาลามแอร์ เลือกเครื่องบินรุ่น A330neo ซึ่งนำเสนอความคล่องตัวในการปฏิบัติงานที่ไม่เหมือนใคร พร้อมความคุ้มค่าด้านราคาและผลประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อม A330neo โดดเด่นในกลุ่มเครื่องบินลำตัวกว้างด้วยประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงและช่วงการบินที่เหนือกว่า อากาศพลศาสตร์และเทคโนโลยีขั้นสูง ตลอดจนความสะดวกสบายของผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากห้องโดยสารที่กว้างขวาง”

Paul Geaney ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ของ Avolon กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ต้อนรับ ซาลามแอร์ ในฐานะลูกค้ารายใหม่ ซึ่งนำประโยชน์ด้านการประหยัดเชื้อเพลิงของ A330neo มาสู่สายการบินอื่น นับตั้งแต่เปิดตัว เครื่องบินรุ่นต้นทุนต่ำของ ซาลามแอร์ ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ และเครื่องบินใหม่เหล่านี้จะสนับสนุนแผนการของพวกเขาในการมอบความจุและความสะดวกสบายที่มากขึ้นให้กับผู้โดยสาร การขยายตัวของการจราจรการบินในตะวันออกกลางถูกกำหนดให้ดำเนินต่อไปและภูมิภาคนี้เป็นจุดสนใจสำหรับโอกาสในการเช่าเพิ่มเติมสำหรับ Avolon”

เกี่ยวกับ ซาลามแอร์

SalamAir เริ่มดำเนินการเชิงพาณิชย์ในปี 2560 โดยตั้งใจที่จะสร้างมาตรฐานใหม่ในอุตสาหกรรมการบินในโอมาน SalamAir ตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของประเทศสำหรับตัวเลือกการเดินทางราคาไม่แพง และมีเป้าหมายเพื่อสร้างโอกาสเพิ่มเติมสำหรับการจ้างงานและการสร้างธุรกิจในภาคส่วนต่างๆ ของโอมาน ในหกปี SalamAir ประสบความสำเร็จในการเติบโตในการดำเนินงานและขยายการเข้าถึงในภูมิภาค SalamAir ได้รับรางวัล Oman’s Most Trusted Brand 2022 และ The Youngest Fleet in Asia ประจำปี 2021 และ 2022 โดย Ch-Aviation ให้บริการเครื่องบิน A320neo หกลำ A321neo หกลำ และเครื่องบินขนส่งสินค้า Airbus A321 หนึ่งลำ

เกี่ยวกับเอโวลอน

Avolon มีสำนักงานใหญ่ในไอร์แลนด์ และมีสำนักงานในสหรัฐอเมริกา ดูไบ สิงคโปร์ ฮ่องกง และเซี่ยงไฮ้ โดยให้บริการเช่าและบริหารการเช่าเครื่องบิน Avolon ถือหุ้น 70% โดยบริษัทย่อยทางอ้อมของ Bohai Leasing Co., Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทมหาชนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซินเจิ้น (SLE: 000415) และถือหุ้น 30% โดย ORIX Aviation Systems ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ ORIX Corporation ซึ่งจดทะเบียนใน ตลาดหลักทรัพย์โตเกียวและนิวยอร์ก (TSE: 8591; NYSE: IX) Avolon เป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้เช่าเครื่องบินโดยมีฝูงบินที่เป็นเจ้าของ จัดการ และผูกมัด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2566 จากเครื่องบิน 830 ลำ เรียนรู้เพิ่มเติมที่ www.avolon.aero

เกี่ยวกับแอร์บัส

แอร์บัสเป็นผู้บุกเบิกด้านการบินและอวกาศที่ยั่งยืนเพื่อโลกที่ปลอดภัยและเป็นหนึ่งเดียว บริษัทสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อจัดหาโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพและทันสมัยที่สุดในการบินและอวกาศ การป้องกันประเทศ และบริการเชื่อมต่อ ในเครื่องบินพาณิชย์ แอร์บัสนำเสนอเครื่องบินที่ทันสมัยและประหยัดน้ำมันที่สุด แอร์บัสยังเป็นผู้นำด้านกลาโหมและความมั่นคงของยุโรป และเป็นหนึ่งในธุรกิจอวกาศชั้นนำของโลก ในด้านเฮลิคอปเตอร์ แอร์บัสให้บริการโซลูชั่นโรเตอร์โรเตอร์ของพลเรือนและทหารที่มีประสิทธิภาพสูงสุดทั่วโลก