Pharaonic Village แหล่งท่องเที่ยวที่น่าหลงใหลในกิซา

หมู่บ้านฟาโรห์ (Pharaonic Village) ตั้งอยู่ใกล้กับพีระมิดแห่งกิซาอันโดดเด่น มอบโอกาสที่ไม่เหมือนใครแก่ผู้มาเยือนในการย้อนเวลากลับไปและสัมผัสกับชีวิตประจำวัน วัฒนธรรม และประเพณีของอียิปต์โบราณ พิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิตแห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่โดดเด่นของหมู่บ้านอียิปต์โบราณ ให้ข้อมูลเชิงลึกที่น่าหลงใหลเกี่ยวกับโลกของฟาโรห์และราษฎร เจาะลึกทางประวัติศาสตร์ ประสบการณ์อันน่าดื่มด่ำ และความสำคัญทางการศึกษาของหมู่บ้านฟาโรห์ (Pharaonic Village) ในกิซ่า

จำลองบ้านขุนนางอียิปต์โบราณ Photo by Dithichaya
ประวัติศาสตร์ความเป็นมา

หมู่บ้านฟาโรห์ก่อตั้งขึ้นในปลายทศวรรษที่ 1980 เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้และวัฒนธรรม จุดมุ่งหมายคือการนำเสนอประสบการณ์เชิงปฏิบัติและการโต้ตอบที่ช่วยให้ผู้เข้าชมได้ดื่มด่ำกับชีวิตประจำวันของชาวอียิปต์โบราณ หมู่บ้านได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อสะท้อนถึงสถาปัตยกรรม กิจกรรม และบรรยากาศในสมัยโบราณ ทำให้เห็นกิจวัตรประจำวัน งานฝีมือ และโครงสร้างทางสังคมของอารยธรรมที่น่าทึ่งนี้

จำลองบ้านชาวบ้านอียิปต์โบราณที่สร้างด้วยต้นปาปิรุส Photo by Dithichaya
ประสบการณ์ที่ดื่มด่ำ

เมื่อเข้าสู่หมู่บ้านฟาโรห์ จะพาผู้เยี่ยมชมย้อนเวลากลับไปยังอียิปต์โบราณ หมู่บ้านแห่งนี้มีเครือข่ายลำคลองที่ชวนให้นึกถึงแม่น้ำไนล์ ซึ่งเป็นเส้นเลือดใหญ่ของอารยธรรมโบราณ เรือแบบดั้งเดิมแล่นไปตามลำคลอง นำเสนอการเดินทางอันเงียบสงบที่นำเสนอกิจกรรมเกษตรกรรมและการค้าที่มีความสำคัญต่อการอยู่รอดของสังคม

หมู่บ้านแห่งนี้เต็มไปด้วยนักแสดงที่แสดงบทบาทต่างๆ จากชีวิตชาวอียิปต์โบราณ รวมถึงชาวนา ช่างฝีมือ พ่อค้า และแม้แต่ราชวงศ์ นักสร้างปฏิกิริยาที่มีความรู้เหล่านี้มีส่วนร่วมกับผู้เข้าชม แบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับบทบาทของตนและประเพณีแห่งโบราณกาล เช่น ชมการทอผ้า การทำเครื่องปั้นดินเผา และแม้แต่การทำมัมมี่ เพื่อทำความเข้าใจทักษะและการปฏิบัติที่เป็นหัวใจสำคัญของสังคมอียิปต์โบราณ

รูปจำลองงานแกะสลักของฟาโรห์รามเสสที่ 2 ที่อาบูซัมเบล Photo by Dithichaya
ความสำคัญทางการศึกษา

หมู่บ้านฟาโรห์ทำหน้าที่เป็นพิพิธภัณฑ์มีชีวิตที่เชื่อมช่องว่างระหว่างอดีตกับปัจจุบัน แนวทางการศึกษาที่ช่วยให้ผู้เยี่ยมชมโดยเฉพาะนักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ด้วยวิธีที่มีพลังและมีส่วนร่วม ธรรมชาติแบบอินเทอร์แอกทีฟของหมู่บ้านช่วยให้ผู้คนทุกเพศทุกวัยสามารถชื่นชมอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นต่อมรดกทางวัฒนธรรมอันยาวนานของอียิปต์ การจัดแสดงและการสาธิตของหมู่บ้านยังแสดงให้เห็นถึงลำดับชั้นทางสังคม ความเชื่อทางศาสนา และความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่กำหนดชีวิตของชาวอียิปต์โบราณ

จำลองวิถีชีวิตอียิปต์โบราณที่อยู่ริมน้ำ Photo by Dithichaya
การอนุรักษ์มรดก

นอกจากบทบาทด้านการศึกษาแล้ว หมู่บ้านฟาโรห์ยังมีส่วนช่วยในการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมของอียิปต์ ด้วยการสร้างรูปแบบสถาปัตยกรรม เสื้อผ้า และกิจวัตรประจำวันอย่างถูกต้อง หมู่บ้านแห่งนี้ช่วยสืบสานความทรงจำของอียิปต์โบราณและความสำเร็จ สิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งเนื่องจากความท้าทายของเวลา การกัดเซาะ และการปรับปรุงให้ทันสมัย ซึ่งอาจคุกคามการอนุรักษ์สถานที่ทางประวัติศาสตร์และโบราณวัตถุ

จำลองชีวิตอียิปต์โบราณที่ทำเกษตร Photo by Dithichaya

หมู่บ้านฟาโรห์ในกิซาเป็นเครื่องยืนยันถึงเสน่ห์อันยาวนานของอียิปต์โบราณและอารยธรรมที่มีชีวิตชีวา ด้วยการมอบประสบการณ์ที่น่าหลงใหล หมู่บ้านแห่งนี้ได้รวบรวมสาระสำคัญของชีวิตประจำวันในสมัยโบราณ ส่งเสริมความเข้าใจที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นและความซาบซึ้งในมรดกทางวัฒนธรรมของอียิปต์ ขณะที่ผู้เยี่ยมชมสำรวจไปตามลำคลองและมีส่วนร่วมกับผู้อยู่อาศัย พวกเขาไม่เพียงแต่ได้ย้อนเวลากลับไปเท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยในการอนุรักษ์และเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์อันยาวนานที่หล่อหลอมโลกที่เรารู้จักในปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง

การเที่ยวที่หมู่บ้านฟาโรนิค ในกิซา (Giza) นั้นเสมือนการเดินทางกลับสู่สมัยอียิปต์โบราณ ดังนั้นคุณควรไปเยือนจุดสำคัญอื่นๆ ที่ใกล้เคียง

  1. the Solar Boat Museum ที่นี่คุณจะได้รับโอกาสเห็นพีรามิดที่ยิ่งใหญ่และโดดของกิซา
  2. พีรามิดของคาฟเรน (Khafre): คุณสามารถเดินขึ้นไปสู่ยอดพีรามิดหรือเดินรอบๆ พีรามิดเพื่อเพลิดเพลินกับวิวสวยๆของทางทิศตะวันตกของแม่น้ำไนล์ (Nile River).
  3. การล่องเรือบนแม่น้ำไนล์: หากคุณมีเวลาสัมผัสประสบการณ์ในการล่องเรือบนแม่น้ำไนล์ มีบริการเรือท่องเที่ยวที่สามารถพาคุณเห็นวิวพีรามิดและท่าเรือที่หมู่บ้านฟาโรนิค

การเที่ยวที่หมู่บ้านฟาโรนิคเป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของอียิปต์โบราณและน่าจดจำตลอดชีวิต.