มนต์เสน่ห์ แสงเหนือที่ Murmansk

สัมผัสความหรูหราแห่งศิลปะ วิถีธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ ความศิวิไลซ์ที่ท่านอาจต้องให้นิยามใหม่ด้วยตัวท่านเอง ออกเดินทางกับเรา anywhereLux ในเดือนมีนาคมนี้ เพียง 149,900 บาท (รวมทุกอย่าง)

ติดต่อสอบถาม โทร. 089-511-1961

Victorious Travel and wealth Co., Ltd/Travel License:11/11934

คณะผู้เดินทางพร้อมกัน ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ประตู 7 เคาน์เตอร์ สายการบิน Emirates 

Zhivopisnyy Most, Moscow, Russia/ Photo by Alexander Smagin

ขึ้นสู่จุดชมวิวสูงสุดของกรุงมอสโคว์ “เนินเขาสแปโรว์ ฮิลล์ ” ที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของกรุงมอสโคว์ได้ทั้งหมด ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับตึกมหาวิทยาลัยมอสโคว์ Moscow Lomonosov University มหาวิทยาลัยแห่งแรกที่ใหญ่โตและเก่าแก่ที่สุดของรัสเซีย  สร้างเป็นตึกสูงใหญ่ในสมัยสตาลิน ตึกอธิการบดีสูงถึง 32 ชั้น เป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามอีกแห่งบนเนินเขาเลนิน

Swissotel Krasnay Holmy, Moscow

เดินทางเข้าสู่ที่พัก ณ โรงแรม Swissotel Krasnay Holmy Hotel 5* Luxury hotel โรงแรมอยู่บริเวณใจกลางเมือง ได้ชื่อว่าเป็นอาคารที่สูงที่สุดในกรุงมอสโคว์ แห่งหนึ่ง หรือพักในโรงแรมเทียบเท่าในระดับเดียวกัน

มอสโคว์- มูร์มันสค์-อนุสาวรีย์ทหารนิรนาม-ล่าแสงเหนือ

เมืองมูร์มันสค์ (Murmansk) เมืองท่าสำคัญที่ตั้งอยู่ในเขต Arctic Circle* ภายในคาบสมุทรโคล่าทางตอนเหนือของประเทศรัสเซีย ฉายาว่าเป็นเหมืองหลวงแห่งอาร์คติค เพราะมีทางออกสู่มหาสมุทรอาร์คติค (Arctic Ocean)    เดินทางเข้าเมืองประมาณ 1 ชม

Murmansk/ Photo by Dmitry Grachyov

ความภาคภูมิใจของรัสเซียอย่างหนึ่งคือ เรือตัดน้ำแข็งพลังงานนิวเคลียร์ ที่สร้างได้เป็นลำแรกของโลก ซึ่งเป็นครั้งแรกที่นำเอาพลังงานนิวเคลียร์มาใช้ในการผลิตพลังงานขับเคลื่อน ซึ่งสร้างแล้วเสร็จใช้งานในปี 1959 หลังจบสงครามโลกครั้งที่ 2 ไม่นาน โดย โจเซฟ สตาลิน ตั้งชื่อเรือว่า “เลนิน” เพื่อเป็นเกียรติแก่ วลาดิเมียร์ เลนิน เรือเลนินใช้งานอยู่ร่วม 30 ปี จนปลดระวางมาจอดทำเป็นพิพิธภัณฑ์ให้คนได้เข้าชม

Photo by Radik Sitdikov

ชมอนุสาวรีย์ทหารนิรนาม (Alyosha of Murmansk) ซึ่งถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของเมือง ตั้งตระหง่านอยู่บนเนินสร้างขึ้นเพื่อสดุดีวีรกรรมของทหารกล้าที่ร่วมรบ บนเนินนี้ท่านสามารถเห็นวิวอันสวยงามของเมืองโดยรอบรวมถึงแหลมกรีนในคาบสมุทรโคล่าอีกด้วย

สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงเรือดำน้ำนิวเคลียร์ “เคิร์สค์” ที่จมลงและลูกเรือ ในเหตุระเบิดกลางทะเลเมื่อปี 2000 คร่าชีวิตผู้คนบนเรือไปกว่า 100 ราย ในปี 2001 เพื่อรำลึกถึงเหยื่อกว่า 100 ราย รัฐบาลได้นำห้องบัญชาการเรือดำน้ำนิวเคลียร์บางส่วนที่ไม่ได้รับความเสียหายเพียงชิ้นเดียว นำมาส่วนหนึ่งของเป็นอนุสาวรีย์

รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร Tundra ที่มีชื่อเสียงด้วยเมนู ขาปูยักษ์ คัมชัตก้า   

ตามล่าแสงเหนือ (Northern Lights) หรือ แสงออโรร่า (Aurora Borealis) เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่จะปรากฏในตอนกลางคืนยามที่ท้องฟ้าโปร่ง ในช่วงหน้าหนาวเท่านั้น ซึ่งแสงออโรร่า (Aurora borealis) จะปรากฏเป็นแสงสีเขียวที่พาดผ่านท้องฟ้ายามค่ำคืน ชมแสงเหนือในจุดที่ทุกท่านจะมีโอกาสได้พบกับแสงเหนืออย่างมาก กิจกรรมล่าแสงเหนือใช้เวลา 3  ช.ม. โดยไกด์ผู้ชำนาญจะนำท่านเดินทางไปยังบริเวณที่ห่างจากแสงไฟ พร้อมบริการถ่ายภาพจากมืออาชีพกับแสงเหนือที่สวยงามให้กับท่าน

*** การพบเห็นปรากฏการณ์แสงเหนือเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ไม่สามารถกำหนดหรือทราบล่วงหน้าได้ โอกาสที่จะได้เห็นขึ้นอยู่กับสภาพอากาศเป็นสำคัญ และ โปรแกรมอาจมีการปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม*** 

ติดต่อสอบถาม โทร. 089-511-1961

ซากเรือเก่าในอ่าวเทอรอเบอร์ก้า/ Photo by Ivan Shemereko

เดินทางสู่หมู่บ้านชาวประมงที่อ่าว เทอริเบอร์ก้า (Teriberka) ใช้เวลาประมาณ 3 ช.ม. ถือว่าเป็นดินแดนสุดขอบโลก สุดปลายแผ่นดินรัสเซียทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ริมฝั่งมหาสมุทรอาร์กติก แถบนี้มีอาณาเขตเขตป่าสงวนที่ใหญ่เป็นอันดับ 1 ของโลก และมีทางออกสู่มหาสมุทร 3 แห่ง เดิมเคยเป็นท่าเรือขนส่งขนาดใหญ่ และเป็นแหล่งที่มีสัตว์น้ำอุดมสมบูรณ์ และหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 รัฐบาลได้ย้ายท่าเรือไปที่เมืองมูร์มันสค์แห่งนี้ ท่านจะได้สัมผัสกับความหนาวเย็นท่ามกลางภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและธรรมชาติอันสวยงาม เป็นภูมิประเทศที่นักท่องเที่ยวประทับใจเมื่อได้มาเยือน

**หมายเหตุ ถนนมุ่งหน้าสู่ เทอริเบอร์ก้า บางครั้งอาจถูกปิดอันเนื่องมาจากสภาพภูมิอากาศ ซึ่งจำเป็นที่จะต้องเช็คอย่างละเอียดต่อวัน อาจจะสลับโปรแกรมตามความเหมาะสม

สัมผัสประสบการณ์ขับขี่สโนวโมบิล (คันละ 2 ท่าน) ไปบนทุ่งน้ำแข็งกว้าง เป็นเวลา 1 ชั่วโมง สโนโมว์บิล คือ พาหนะที่คล่องตัวที่สุดในการเดินทางบนหิมะหรือทุ่งน้ำแข็ง โดยท่านจะได้รับคำแนะนำในการขับขี่ที่ถูกต้อง ทำให้ได้รับความสนุกสนานและปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญและชำนาญเส้นทาง

สโนวโมบิล/ Photo by Yuhan Du

GRAVEYARD OF SHIPS ซึ่งอยู่ปากแม่น้ำ Teribeka เป็นท่าเรือเก่าที่ถูกทิ้งร้างมีซากเรือจมอยู่บริเวณนี้หลายลำ บางลำอยู่มาตั้งแต่กลางศตวรรษที่แล้ว สโนว์โมบิล และลากเลื่อน นำท่านมุ่งหน้าไปยัง Batarey Waterfall เพื่อชม Frozen Waterfall ที่ธรรมชาติรังสรรค์

Dragon Eggs Beach/ Photo by Maria Krasnova

ชม Stone Beach ชายหาดที่เต็มไปด้วยหินขนาดใหญ่ ที่ได้รับการขนานนามกันว่าเป็นหาดไข่มังกร Dragon Eggs Beach ชมสิ่งอัศจรรย์หินก้อนกลมเกลี้ยงเกลาหลายขนาด ถูกกัดเซาะด้วยลมและน้ำทะเล วางเรียงรายกันสุดลูกหูลูกตาที่ธรรมชาติรังสรรค์เอาไว้ให้ดูยิ่งใหญ่และอลังการมาก เป็นจุดที่ถ่ายภาพได้อย่างเพลิดเพลินมาก

Igloo Aurora Village/ Photo by Dmitry Grachyov

เดินทางกลับสู่ เมืองมูร์มันสค์ (Murmansk) ที่หมู่บ้านซามิ (Saami Village) หมู่บ้านเล็กๆ ของชาวชนเผ่าซามิ พาชมอาคารต่างๆ ในหมู่บ้าน ทั้งที่เป็นที่อยู่อาศัยและอาคารกระโจมเอนกประสงค์ โดยจะมีที่นั่งล้อมรอบให้ชาวบ้านได้มาสาธิตเล่าเรื่องราววัฒนธรรมประเพณีต่างๆ ของหมู่บ้านนี้ นอกจากนี้ภายในหมู่บ้านยังมีกิจกรรมมากมายให้ท่านได้เพลิดเพลิน อาทิ การป้อนหญ้าแห้งให้กวางเรนเดียร์

เยี่ยมชมฟาร์มสุนัขฮัสกี้ เป็นสถานที่เพาะพันธุ์สุนัขและฝึกสุนัขฮัสกี้ สำหรับกิจกรรมสุนัขลากเลื่อนหรือ Husky Tours  ฮัสกี้เป็นสุนัขที่มีสายพันธุ์มายาวนานกว่า 3,000 ปี เพื่อใช้ในการลากเลื่อนบรรทุกสิ่งของ หรือเป็นพาหนะในพื้นที่ที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งและหิมะ  จึงได้กลายมาเป็นสุนัขลากเลื่อนพันธุ์แท้ ที่มีประสิทธิภาพในการลากเลื่อนสูงสุดในบรรดาสุนัขลากเลื่อนทั้งหมด นอกจากนี้สุนัขลากเลื่อนยังเป็นกีฬายอดนิยม โดยมี มัชเชอร์ (Musher) เป็นผู้บังคับเลื่อนในการแข่งขันแต่ละครั้งจนแพร่หลายไปยังหลายประเทศในแถบขั้วโลก หากในวันที่เราเยี่ยมชมฟาร์มมีหิมะมากพอ ท่านยังสามารถทดลองนั่งลากเลื่อนสุนัขได้อีกด้วย 

AZIMUT City Hotel Murmansk

เดินทางเข้าสู่ที่พัก ณ AZIMUT HOTEL MURMANSK หรือเทียบเท่าในระดับเดียวกัน

Photo by Anywherelux

เมืองมูร์มันสค์ เมืองทางตอนเหนือของประเทศรัสเซียเป็นจุดที่มีโอกาสได้พบกับแสงเหนืออย่างมาก กิจกรรมล่าแสงเหนือใช้เวลา 3  ช.ม. โดยไกด์ผู้ชำนาญจะนำท่านเดินทางไปยังบริเวณที่ห่างจากแสงไฟ พร้อมบริการถ่ายภาพให้กับท่านแบบมืออาชีพ ในระหว่างการล่าแสงเหนือ

ติดต่อสอบถาม โทร. 089-511-1961

Moscow Lomonosov University/ Photo by Alexander Smagin

สถานีรถไฟใต้ดินกรุงมอสโคว์ (Moscow Metro)

สถานีรถไฟใต้ดินกรุงมอสโคว์ (Moscow Metro)เป็นสถานีรถไฟที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ด้วยความโดดเด่นทางสถาปัตยกรรมการตกแต่งภายใน สถานีเปรียบเสมือนพระราชวังของประชาชน Palaces for the People ความสวยงามของสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินมีจุดเริ่มต้นมาจากช่วงแรกสุด ที่สตาลินขึ้นมาเป็นผู้นำสหภาพโซเวียต ลักษณะของสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในสถานีนั้นเป็นลักษณะของ Monumental Art เป็นงานศิลปะที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงคุณความดีของวีรบุรุษ ซึ่งจะสื่อออกมาในรูปของงานปั้น รูปหล่อ ภาพสลักนูนต่ำ และภาพวาดประดับลวดลายแบบโมเสก

Photo by Christian Wiediger

พิเศษ!!! ถ่ายภาพ ศูนย์ธุรกิจนานาชาติมอสโคว์ ( Moscow International Business Center, MIBC) เป็นโครงการพัฒนาเชิงพาณิชย์  ในตึกระฟ้าที่แสดงให้เห็นถึงความเจริญทางด้านเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี

Moskva/ Photo by Juli Kosolapova

ล่องเรือตัดน้ำแข็งในฤดูหนาว พร้อมรับประทานอาหารค่ำ บนเรือหรู Radisson Royal Cruise แม่น้ำ Moskva ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักของกรุงมอสโคว์ ชมบรรยากาศแบบสบายๆ ของกรุงมอสโคว์ในยามค่ำคืน ประดับด้วยแสงสีอย่างสวยงาม ตระการตาและสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญตลอดทาง (ใช้บนเรือเวลาประมาณ 2.30 ชม.)   ผ่านชมได้สถานที่สวยๆ ถ่ายภาพวิหารเซนต์ซาเวียร์ (Cathedral of Christ the Saviour)     ชม “สะพานลอยฟ้า” (Floating Bridge) สะพานขนาดใหญ่รูปตัว V ที่สร้างยื่นขึ้นไปเหนือแม่น้ำ สร้างขึ้นจากคอนกรีตและไม้แต่สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 3,000-4,000 คน ได้เป็นจุดชมวิวสวยๆ ริมแม่น้ำอีกแห่งหนึ่ง

“สะพานลอยฟ้า” (Floating Bridge)/ Photo by Alaksiej Čarankievič

เดินทางเข้าสู่ที่พัก ณ โรงแรม Swissotel Krasnay Holmy Hotel 5* Luxury hotel โรงแรมอยู่บริเวณใจกลางเมือง ได้ชื่อว่าเป้นอาคารที่สูงที่สุดในกรุงมอสโคว์ แห่งหนึ่งหรือเทียบเท่าในระดับเดียวกัน

จัตุรัสแดง (Red Square)/Photo by Viktor SOLOMONIK

ชมมรดกโลกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จัตุรัสแดง (Red Square) ในภาษารัสเซีย แปลว่า สวยงาม เป็นสีแห่งโชคลาภ ความมั่งคั่งและชัยชนะ จตุรัสแดงตั้งอยู่ในย่านธุรกิจการค้าที่สำคัญของกรุงมอสโคว์ และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของรัสเซียเป็นอย่างมาก และยังได้รับการบันทึกเป็น มรดกโลกอีกด้วย ชมสุสานเลนนิน (Lenin mausoleum) อนุสรณ์สถานของผู้นำพรรคบอลเซวิค ผู้นำคอมมิวนิสต์คนแรกของรัสเซีย ที่ปัจจุบันได้ล่มสลายไปกับความยิ่งใหญ่ของสหภาพโซเวียต  วิหารเซนต์บาซิล (St. Basil’s cathedral)(ถ่ายภาพด้านนอก) สีสันของรัสเซียสัญลักษณ์ของกรุงมอสโคว์ สร้างโดยพระเจ้าอีวาน เป็นวิหารที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในช่วงศตวรรษที่ 16 ของรัสเซีย เพื่อใช้เป็นที่สำหรับสวดมนต์ในสมัย ศิลปะในการก่อสร้างเป็นแบบรัสเซียโบราณที่ยิ่งใหญ่และสวยงามไม่ซ้ำใครในโลก

 วิหารเซนต์บาซิล (St. Basil’s cathedral)/ Photo by Chris Linnett

ถ่ายภาพด้านนอกพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติ (State Historical Museum) เป็นอาคารที่ได้รับการเป็นมรดกโลก รูปทรงอาหารเหมือนเทพนิยายที่งดงามที่โดดเด่นอย่างมากในจตุรัสแดงแห่งนี้ State Historical Museum สร้างในปี 1872 ในรูปแบบสถาปัตยกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรัสเซียยุคใช้เวลา 11 ปี ในการก่อสร้างภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงวัตถุมีค่าที่เกี่ยวข้องกับประเทศรัสเซียทั้งหมด โดยชั้นล่างที่มี 22 ห้องจัดแสดงเกี่ยวกับของตั้งแต่ยุคหินไปจนถึงศตวรรษที่ 17

GUM เป็นห้างสินค้าเก่าแก่/ Photo by Felipe Simo

GUM ห้างสินค้าเก่าแก่และใหญ่ที่สุดในในกรุงมอสโคว์ สร้างในปี 1895 เป็นอาคารสูง 3 ชั้น อาคารที่ออกแบบโดย Aleksander Pomerantsev ในรูปแบบ Russian Revival มีหลังคากระจกโค้ง โครงเหล็กให้แสงส่องเข้ามาให้ความสว่างแก่ตัวอาคารเพื่อประหยัดพลังงาน มีร้านค้าเปิดให้บริการมากมายถึง 200 ร้านค้า จำหน่ายสินค้าจำพวกแบรนด์เนม เสื้อผ้า เครื่องสำอาง น้ำหอม และสินค้าของที่ระลึก บริการพิเศษ นำท่านชิมลิ้มลอง ไอศกรีมมอสโคว์ ที่เลื่องลือเป็นสูตรพิเศษที่ได้จำหน่ายตั้งแต่สมัยยุคสหภาพโซเวียต ในช่วงหน้าหนาวมากๆ ก็จะจำหน่ายกันกลางลานจตุรัสแดงเลยทีเดียว กล่าวกันว่ายิ่งหนาวเท่าไร ไอศกรีมก็ยิ่งอร่อย..รสชาติอร่อยสุดๆ ที่ใครๆ มาแล้วต้องลอง

photo of a cultural heritage object in Russia
ภัตตาคาร Turandot Palace

เดินทางไป Mega Mall เป็น หนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในมอสโคว์ ให้ท่านได้มีโอกาสอิสระในการช้อปปื้ง ซื้อของฝากก่อนกลับ

ติดต่อสอบถาม โทร. 089-511-1961