WEALTHY HONG KONG

By Victorious Travel and wealth Co., Ltd/Travel License:11/11934

HONG KONG เต็มไปด้วยพลัง ตั้งแต่ถนนที่พลุกพล่านไปจนถึงตึกระฟ้าสูงตระหง่าน ภูมิทัศน์เมืองโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลากลางคืนซึ่งมีแสงนีออนและบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา สร้างความประทับใจไม่รู้ลืมให้กับผู้มาเยี่ยมชม ผสมผสานวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกอันเป็นเอกลักษณ์ของ HONG KONG ปรากฏให้เห็นทุกที่ ตั้งแต่สถาปัตยกรรมไปจนถึงอาหาร วัดแบบดั้งเดิมและอาคารยุคอาณานิคมสะท้อนถึงประวัติศาสตร์อันยาวนานของที่นี่

ติดต่อสอบถาม โทร. 089-511-1961

Victorious Travel and wealth Co., Ltd/Travel License:11/11934

เมืองอันน่าตื่นตา…ฮ่องกง

เริ่มต้นที่สนามบินนานาชาติฮ่องกงที่หรูหราและน่าประหลาดใจ หลังจากผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง เตรียมพร้อมรับการต้อนรับระดับวีไอพีจากไกด์ท้องถิ่นที่ประตูสนามบิน ตอนนี้ปล่อยให้ช่วงเวลาดีๆ หมุนไป!

Photo by Sam Balye

วัดเจ้าแม่กวนอิม (Hung Hom)

วัดเจ้าแม่กวนอิมที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งใน Hong Kong ในวัดเดินทางที่กำหนดไว้เป็นเทศกาลเปิดท้องพระคลังกู้ยืมเงิน เจ้าแม่กวนอิม ทางวัดจะเตรียมซองแดง (อั่งเปา) ไว้ให้ แต่ถ้าไม่ใช่ช่วงเทศกาลควรเตรียมซองแดงไปเอง ไหว้เจ้าแม่กวนอิมจะบรรดาลโชคลาภ

วัดหว่องไทซิน ขอสิ่งไหนได้สิ่งนั้น

จุดแวะแรก – Avenue of Stars อันโดดเด่น ซึ่งเป็นการแสดงความเคารพต่อ Walk of Fame ของฮอลลีวูด พักหายใจริมอ่าววิคตอเรียในย่านจิมซาจุ่ย และเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการแสดง Symphony of Light ทุกวันเวลา 20.00 น. ที่นี่เป็นเจ้าของสถิติกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ด โดยผสมผสานแสง สี และจังหวะจากตึกระฟ้าของเมืองเข้าด้วยกัน ถือเป็นงานฉลองที่ตระการตาที่สุด

MARCO POLO HONGKONG

กลางคืน เตรียมต่อมรับรสของคุณสำหรับงานฉลองที่เหมาะกับวีไอพี แนะนำร้านอาหารชั้นนำ ชิม ห่านย่าง! แสนอร่อยและผ่อนคลายในค่ำคืนที่โรงแรม MARCO POLO HONGKONG อันหรูหรา เสมือนบ้านของคุณ

ติดต่อสอบถาม โทร. 089-511-1961

Victorious Travel and wealth Co., Ltd/Travel License:11/11934

เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับโชคลาภในชีวิตของคุณที่ซึ่งความปรารถนาและความฝันเป็นจริง เยี่ยมชมวัด Che Kung Miu มีความโชคดีหมุนวนอยู่ในอากาศราวกับกังหันลมนำโชค ปฏิบัติตามพิธีกรรมในวัด จุดธูป และอย่าลืมเขียนชื่อของคุณบนกระดาษเงินและทอง เหมือนกับเอกสารสวรรค์ที่ส่งผลให้คุณได้รับแต่สิ่งดีๆ

จิมซาจุ่ย/ Photo by Rikke Filbært

หลังจากพิธีปลุกเร้าจิตวิญญาณแล้ว ไปชอปปิ้งเพิ่มสีสันที่จิมซาจุ่ยกัน ดำดิ่งสู่โลกแห่งวัฒนธรรมอันมีชีวิตชีวาของฮ่องกงและเลือกซื้อของที่ระลึกเพื่อจดจำการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่นี้

Photo by Eugene Production

มาเติมพลังด้วยติ่มซำมื้อเช้าสุดอลังการกันเถอะ ไม่มว่าจะเป็นเมนู King Hargow (ฮะเก๋าราชา): ฮะเก๋าไส้กุ้งเนื้อฉ่ำจากซึ้งร้อน ๆ รสชาติสมชื่อ “ราชา” Siew Mai with black truffle (ขนมจีบเห็ดแบล็กทรัฟเฟิล): หลายคนอาจมองว่าเห็ดแบล็กทรัฟเฟิลคงไม่ใช่ไอเดียที่ดีนัก แต่การผสมผสานของวัตถุดิบต่าง ๆ กลับสร้างความลงตัวที่เหลือเชื่อให้กับเมนูขนมจีบที่ไม่เหมือนใครนี้ได้เป็นอย่างดี Xiao Long Bao with pork and crab roe (เสี่ยวหลงเปาหมูและไข่ปู): เสี่ยวหลงเปาลูกเล็ก ๆ ที่มีน้ำซุปรสกลมกล่อมอยู่ด้านใน จะทำให้คุณฟินไปกับรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์นี้อย่างแน่นอน เติมเต็มความสุขขนาดพอดีคำเหล่านี้ก่อนเริ่มต้นการผจญภัยครั้งถัดไปของคุณ

ติดต่อสอบถาม โทร. 089-511-1961

Victorious Travel and wealth Co., Ltd/Travel License:11/11934

เยี่ยมชมโรงงานจิวเวลรี่ที่เป็นที่กล่าวขานของเมือง สัมผัสกลิ่นอายของฮวงจุ้ยในขณะที่คุณชมการออกแบบที่ได้รับรางวัลซึ่งกลายเป็นเครื่องประดับชั้นเลิศ เสริมโชคลาภและสไตล์ของคุณ เดินทางไปร้านหยก เลือกโชคชะตาของคุณด้วยกำไลหยกหรือปี่เซียะเพื่อความโชคดี

Photo by Paulo Evangelista

ถึงเวลาสักการะที่วัดหว่องไทซิน – ที่ซึ่งเทพเจ้าด้ายแดงสถิตย์อยู่ เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการขอพรทางจันทรคติ

วัดหว่องไทซินกันดีกว่า หรือที่รู้จักกันในชื่อ “วังต้าซิน” – ร็อคสตาร์แห่งวัดในฮ่องกง! ลองนึกภาพสิ่งนี้: ดินแดนมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมที่ทำให้ต้องอ้าปากค้าง สถานที่แห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงวัดเท่านั้น เป็นกลิ่นอายที่ผสมผสานอิทธิพลของลัทธิเต๋า พุทธ และขงจื๊อ

ทำไมทุกคนถึงแห่กันไปหว่องไทซิน? ตำนานเล่าว่าหว่องไทซินหรือที่รู้จักในชื่อ Huang Chu-ping มาที่ฮ่องกงราวศตวรรษที่ 4 เดินทางจากจีนมาเผยแพร่ความเชื่อทางจิตวิญญาณและตัดสินใจสร้างวัดหว่องไทซินขึ้น

ผู้คนเข้ามาเยี่ยมชม ไม่ใช่แค่เพราะสถาปัตยกรรมอันน่าทึ่งเท่านั้น แต่เพราะพวกเขาเชื่อว่า Wong Tai Sin ศักดิ์สิทธิ์ มันเหมือนกับแจ็คพอตแห่งความปรารถนา ขอสิ่งไหนแล้วคุณจะได้รับสิ่งนั้น ตั้งแต่สุขภาพไปจนถึงความมั่งคั่ง และทุกๆ สิ่ง

ปิดท้ายวันด้วยอาหารกลางวัน ปล่อยให้ต่อมรับรสของคุณเต้นในขณะที่คุณลิ้มรสชาติของฮ่องกง และปิดท้ายวันใหม่ในเมืองมหัศจรรย์แห่งนี้

พระใหญ่วัดโปลิน ความทรงจำที่ไม่อาจลืมเลือนในฮ่องกง

ตื่นขึ้นมาอีกวันและได้กลิ่นติ่มซำ นี่เป็นอีกวันแห่งการพักผ่อนในฮ่องกง! แต่อย่างแรกเลย ก่อนอื่นคืออาหารเช้าที่อร่อยล้ำและอลังการ

Photo by Tarun Kumaar P

ขึ้นกระเช้านองปิง 360 จากตุงชุง ปลายทางคือ พระใหญ่วัดโปลิน เตรียมพร้อมที่จะส่งคำขอแห่งจักรวาล สุขภาพ ความมั่งคั่ง ความสำเร็จ ขึ้นบันได 268 ขั้นไปยังฐานพระพุทธรูปหรือดื่มด่ำกับทิวทัศน์มุมสูงของเกาะลันเตา

วัดพระใหญ่โปลินเป็นวัดฮ่องกงสำคัญของชาวพุทธในฮ่องกง สถาปัตยกรรมแบบจีนแท้ มีพระพุทธรูปเทียนถาน (Tian Tan Buddha Statue) องค์ใหญ่ที่สุดในโลกประดิษฐานอยู่ ซึ่งสร้างขึ้นจากทองสัมฤทธิ์ สูง 34 เมตร ใต้ฐานองค์พระประดิษฐานพระเขี้ยวแก้วของพระพุทธเจ้าที่อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา หากเพื่อนๆ ด้านบนยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามข

ความเชื่อว่าหากได้มาไหว้พระที่วัดฮ่องกงแห่งนี้ชีวิตก็จะมีแต่ความสุข ความสำเร็จในทุกๆ ด้าน

ติดต่อสอบถาม โทร. 089-511-1961

Victorious Travel and wealth Co., Ltd/Travel License:11/11934

ช้อปกระจาย Citygate Outlet

Citygate Outlet ชอปปิ้งใระดับตำนาน ดำดิ่งสู่ความสนุกมากมาย และยังมีซูเปอร์มาร์เก็ตสำหรับของว่างและผลไม้สด ช้อปจนหมดแรง

เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการช้อปปิ้งสุดอลังการที่ Citygate Outlet! สถานที่แห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงแหล่งช็อปปิ้งเท่านั้น เป็นสวรรค์ของการค้าปลีกที่จะทำให้ใจคุณเต้นแรงและบัตรเครดิตของคุณเต้นอย่างมีความสุข

Photo by Jacek Dylag

ลองนึกภาพสิ่งนี้: คุณเดินเข้าไปแล้ว พบกับแหล่งช็อปปิ้งที่มีแบรนด์ดังมากมายด้านแฟชั่น Coach, Esprit, Polo, Ralph Lauren, Burberry รวมดาวเด่านด้านไตล์ทั้งหมดภายใต้หลังคาเดียวกัน แต่เดี๋ยวก่อน เดินทางไปที่ชั้นใต้ดินแล้วคุณจะพบซูเปอร์มาร์เก็ตที่เป็นความฝันของนักชิม ผลไม้สด ของชำ และของว่างมากมาย เป็นร้านครบวงจรสำหรับทุกความอยากของคุณ

มีข้อเสนอสุดพิเศษ ส่วนลด ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวยงหรือแค่มองหาของที่ระลึก Citygate Outlet ก็เป็นสถานที่ที่น่าไป

เมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เราก็บอกลาเมืองในฝันแห่งนี้และเดินทางต่อไปยังสนามบินนานาชาติเช็คแล็ปก๊อก ได้เวลาขึ้นเครื่องแล้วทุกคน! ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ เวลา 23.15 น. พร้อมกระเป๋าเดินทางที่เต็มไปด้วยความทรงจำและอันน่าประทับใจ

แผนของเราอาจมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยตามสภาพอากาศและฤดูกาล แต่เชื่อเราเถอะว่าทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางสุดเจ๋ง!

ติดต่อสอบถาม โทร. 089-511-1961

Victorious Travel and wealth Co., Ltd/Travel License:11/11934