Anantara Siam Bangkok Hotel : World Gourmet Festival 2023


Anantara Siam Bangkok Hotel เตรียมจัดงานยิ่งใหญ่ประจำปี เทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลก ครั้งที่ 23 (World Gourmet Festival) ในวันที่ 19-24 กันยายน 2566 การเฉลิมฉลองเทศกาลอาหารและไวน์ที่ดีสุดกับสุดยอดเชฟมิชลินสตาร์และเชฟชื่อดังจากทั่วโลก
Anantara Siam Bangkok Hotel ภูมิใจนำเสนอ งานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลกครั้งที่ 23 หรือ World Gourmet Festival 2023 (เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล) งานยิ่งใหญ่ประจำปีที่รวบรวมสุดยอดเชฟมิชลินสตาร์และเชฟชื่อดังจากทั่วโลก เมนูชั้นเลิศ อาหารและไวน์ชั้นเยี่ยม ตั้งแต่วันที่ 19 -24 กันยายน 2566

สำหรับปีนี้ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ได้เชิญเชฟระดับมิชลินสตาร์และเชฟชื่อดังที่ได้รับรางวัลรับรองฝีมือและรสชาติอาหารในระดับสากล 12 ท่าน บินตรงมาจาก 8 ประเทศทั่วโลก ทั้งเอเชียและยุโรป รวมถึงเชฟในประเทศ  เพื่อมาปรุงอาหารรสเลิศให้ได้ลิ้มรสสุดยอดฝีมือเชฟ ตลอดเวลาหนึ่งสัปดาห์เต็ม โดยเชฟที่ยืนยันมาร่วมงานทั้งหมด ได้แก่

เชฟโทมัส บูฮ์เนอร์  (Thomas Bühner) จากห้องอาหารLa Vie in Osnabrück เยอรมัน ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 3 ดาว

เชฟดาเนียลเล ลิปปิ  (Daniele Lippi) จากห้องอาหาร  Acquolina อิตาลี ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว

เชฟโทชิฮารุ ซุนายามา  (Toshiharu Sunayama) จากห้องอาหาร  Les Tonnelles ญี่ปุ่น ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว

เชฟจิมมี่ ลิม (Jimmy Lim) จากห้องอาหาร JL Studio ไต้หวัน ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว

เชฟกิโก้ โมยา  (Kiko Moya) จากห้องอาหาร  L’Escaleta อิตาลี ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว

เชฟจอร์ดี้ อาร์ทัล  (Jordi Artal) จากห้องอาหาร  CINC Sentitis สเปน ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว

เชฟแบร์รี เคว็ก  (Barry Quek) จากห้องอาหาร  Whey ฮ่องกง ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว

เชฟเอนริโก มาร์โม (Enrico Marmo) จากห้องอาหาร Balzi Rossi อิตาลี ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว

เชฟธีโอดอร์ ฟอลเซอร์ (Theodor Falser) จากห้องอาหาร Johannesstube อิตาลี ซึ่งได้มิชลินสตาร์

ระดับ 1 ดาว

Arne Riehn) จากห้องอาหาร IGNIV Bangkok กรุงเทพฯ ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว

(Tala Bashmi) จากห้องอาหาร Fusions by Tala บาห์เรน ซึ่งได้รางวัล Middle East & North Africa’s Best Female Chef Award 2022

Phol Tantasathien) จากร้านอาหาร Spring Dining Room กรุงเทพฯ

นับเป็นปีที่พิเศษกว่าที่เคย เนื่องจากได้เชฟระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาว และ 3 ดาว ไว้มากที่สุดในปีนี้ ซึ่งเป็นการมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้กับนักชิมและคนที่ชื่นชอบอาหารฝีมือเชฟระดับโลกได้มีโอกาสสัมผัสกับมื้อสุดเอ็กซ์คลูซีฟ   

สำหรับไฮไลท์ของงานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลกครั้งที่ 23 (World Gourmet Festival 2023)

     มีความพิเศษ และน่าสนใจมากมาย ตลอดทั้ง 6 วันเต็ม ได้แก่

  • 23 “Constellation of Stars Gala Dinner” กับกาล่า  ดินเนอร์สุดหรู ที่รวมดาวเชฟมิชลินสตาร์ 5 ท่าน และ Executive Pastry Chef ของโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ร่วมมือกันเพื่อสร้างมื้อสุดวิเศษนี้ขึ้นมาให้เป็นที่จดจำและประทับใจ ในวันที่ 19 กันยายน 2566 ณ ห้องบอลรูม ราคาคอร์สละ 9,500++ รวมไวน์แพริ่ง   
  • โดยเชฟระดับมิชลินสตาร์ และเซเลบริตี้เชฟรับเชิญ 10 ท่าน จะเป็นเจ้าภาพรังสรรค์คอร์สอาหารค่ำ ในแต่ละห้องอาหารของโรงแรมฯ ตามสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละคน เพื่อมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ยอดเยี่ยม ในราคาเริ่มต้นคอร์สละ 6,500++บาท – 14,000++ บาท รวมไวน์แพริ่ง ตั้งแต่วันที่ 20-24 กย. 66
  • พบกับสุดยอดมื้อสายวันอาทิตย์ จาก 4 สุดยอดเชฟระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาว ที่ร่วมกันมามอบความพิเศษเหนือระดับ กับเมนูเอ็กซ์คลูซีฟที่ครีเอทขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ พร้อมเสิร์ฟแบบไม่จำกัด ในวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2566 ในราคาท่านละ 6,900++ บาท รวมsoft drink เบียร์ ค็อกเทล และ Laurent Perrier Champagne
  • Afternoon Tea Set โดยเชฟขนมหวานชื่อดัง 2 ท่านได้แก่ เชฟอาเน่ รีน (Arne Riehn) เชฟมิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาวจากร้าน IGNIV Bangkok ที่นำเสนอเมนูอาหารคาว และขนมหวานสไตล์ยุโรปหลากหลายสัญชาติ ทั้งสวิตเซอร์แลนด์, เยอรมัน และออสเตรเลีย และเซเลบริตี้เชฟไทย    หนึ่งเดียวของงานนี้ เชฟพล ตัณฑเสถียร ที่ร่วมนำเสนอความอร่อย หวานละมุน มีเสน่ห์ลงตัว ระหว่างวันที่  20-23 กย.66 ณ ล็อบบี้ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ในราคาเซ็ทละ 1,950++บาท
  • ชวนคุณและเพื่อนร่วมเรียนทำเมนูขนมหวานสูตรพิเศษ แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับเชฟอาเน่ รีน (Arne Riehn) และเชฟพล ตัณฑเสถียร ที่จะมาแบ่งปันเคล็ดลับ และแนะนำเทคนิคการ      ทำขนมแบบใกล้ชิด ในราคาท่านละ 2,500++ บาท (1 คลาสทำขนม 2 เมนู) หากสมัคร 2 ท่านขึ้นไป ท่านที่ 2  ลดเหลือ 1,250++บาท (*ราคานี้ รวมเซ็ทอาหารมื้อกลางวันที่ร้าน Café Wolseley ร้านอาหารต้นตำรับสไตล์บริทิช ในบรรยากาศโมเดิร์นคลาสสิคจากลอนดอน)
  • มอบประสบการณ์การรับประทานอาหารมื้อค่ำสุดพิเศษเป็น      ครั้งแรกของการจัดงาน ที่อนันตรา ลายัน ภูเก็ต รีสอร์ท โดยเชฟเอนริโก มาร์โม (Enrico Marmo) และ        ที่อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย รีสอร์ท โดยเชฟธีโอดอร์ ฟอลเซอร์ (Theodor Falser) ในวันที่ 23 กย.66  
  • Mixologist ระดับมือพระกาฬ รางวัลการันตี The World’s 50 Best Bars และ Asia’s 50 Best Bars มาครีเอทเครื่องดื่ม ค็อกเทลสูตรพิเศษให้ที่ AQUA Bar 8 คน สลับหมุนเวียนไปทุกค่ำคืน อาทิ แอนดรูว์ โฮ (Andrew Ho) จากประเทศจีน,   Saan Dhakal จากฮ่องกง, รณภร คณิวิชาภรณ์ บาร์เทนเดอร์ชื่อดังของไทย เป็นต้น

ทั้งนี้ รายได้จากการจำหน่ายบัตรรับประทานอาหารมื้อค่ำ 600 บาทต่อ 1 ใบ และรายได้ทั้งหมดจากการประมูลของรางวัลในงานกาล่าดินเนอร์ จะนำไปร่วมบริจาคสมทบทุน มูลนิธิอนุเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถีในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ต่อไป

งานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลกครั้งที่ 23 ได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจาก ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน), การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน), สายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ และ CHEFS’ by Lise Timmer เอเจนซี่ รวมทั้ง ผู้ให้การสนับสนุนสื่อโมษณาประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการจาก นิตยสาร Prestige และนิตยสาร Hello!

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งงานเทศกาลอาหารและไวน์ชั้นเลิศครั้งที่ 23 ณ         โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ โทร. 0-2126-8866 หรือ เว็บไซต์ www.worldgourmetfestival.asia